Sau Pháp, Ý phê chuẩn thuế kỹ thuật số đối với các đại gia công nghệ

ictnews Các hãng công nghệ đạt doanh thu trên 831 triệu USD toàn cầu với ít nhất 6 triệu USD từ Ý sẽ bị áp thuế 3% theo quy định vừa được Quốc hội Ý phê chuẩn.

Ảnh minh họa: Internet

Nối gót Pháp, Ý phê duyệt loại thuế mới đánh vào các công ty công nghệ lớn, một động thái có khả năng gây thêm căng thẳng cho mối quan hệ với Mỹ. Theo Thời báo Phố Wall, thuế mới được thông qua trong tuần này và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Nó tương tự loại thuế mà Pháp thực hiện hồi đầu năm nay, vấp chỉ trích nặng nề từ Mỹ.

Theo Epoch Times, hàng chục quốc gia đang đề xuất thay đổi chính sách thuế để thu tiền từ các hãng công nghệ có người dùng trên khắp thế giới như Facebook và công ty mẹ của Google là Alphabet.

Trong lá thư gần đây gửi tới Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng có những lo ngại về một số đề xuất của các nước. Mỹ "kiên quyết phản đối thuế dịch vụ kỹ thuật số vì chúng phân biệt đối xử đối với các doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ và không phù hợp với kiến ​​trúc của các quy tắc thuế quốc tế hiện hành, tìm cách đánh thuế thu nhập ròng thay vì tổng doanh thu".

Chính quyền Tổng thống Donald Trump trước đó cũng lên án thuế của Pháp. Còn theo đại diện thương mại Mỹ, Robert Lighthizer: “Thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp "phân biệt đối xử với các công ty Mỹ, không phù hợp với các nguyên tắc phổ biến của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường đối với các công ty bị ảnh hưởng. Mỹ sẽ có hành động chống lại các chính sách thuế kỹ thuật số phân biệt đối xử hoặc áp đặt các gánh nặng không đáng có lên các công ty Mỹ”.

"Thật vậy, Cơ quan đại diện thương mại Mỹ (USTR) đang tìm hiểu xem có nên mở các cuộc điều tra Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 về thuế dịch vụ kỹ thuật số của Áo, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ hay không? USTR tập trung vào việc chống lại chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng của các quốc gia thành viên EU, vốn nhằm mục tiêu không công bằng với các công ty Mỹ cho dù thông qua thuế dịch vụ kỹ thuật số hoặc các nỗ lực khác nhằm vào các công ty dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu của Mỹ", ông Lighthizer cho biết thêm.

Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 cho Mỹ quyền thực thi các hiệp định thương mại, giải quyết tranh chấp thương mại và mở cửa thị trường nước ngoài cho hàng hóa và dịch vụ của Mỹ.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !