Sau scandal Momo quái dị và SpiderMan phản cảm, YouTube vừa mạnh tay "đánh" toàn bộ nội dung trẻ em

Những động thái mới nhất đã chứng tỏ nhiều biện pháp mạnh tay từ YouTube dành cho cả các nhà sản xuất nội dung và video.

Mới đây, YouTube đã có động thái cập nhật hệ thống cho mạng xã hội chia sẻ video của mình, với mục đích hướng dến việc bảo vệ đối tượng người dùng nhỏ tuổi và gia đình. Đây được coi là những thay đổi tích cực và bức thiết, nhất là sau hàng loạt scandal lớn nhỏ về các hình thức video độc hại dành cho trẻ em bị phát tán và a dua trục lợi bất chính.

Sau scandal Momo quái dị và SpiderMan phản cảm, YouTube vừa mạnh tay đánh toàn bộ nội dung trẻ em - Ảnh 1.

Trong một blog thông báo mới nhất của mình, YouTube cũng nhắc lại rằng họ đã giới hạn độ tuổi tham gia xem video lên mức 13. Bất kỳ ai được phát hiện dưới 13 tuổi sẽ ngay lập tức bị khóa tài khoản, thay vào đó sẽ phải sử dụng YouTube Kids hoặc không có quyền truy cập và sử dụng các tính năng thông thường. Trong quý đầu năm 2019, hơn 800.000 video độc hại cũng đã được YouTube sàng lọc và ra quét để xóa bỏ vì vi phạm luật lệ nội dung.

Dưới đây là 3 thay đổi mới nhất của YouTube ưu tiên đối tượng nhỏ tuổi, đặc biệt cần lưu ý cho cả các nhà sáng tạo nội dung và làm video:

- Hạn chế các tính năng về livestream cho trẻ em: Một vài chính sách mới đã được sửa đổi và thêm vào để có thể cấm hoàn toàn một đối tượng nhỏ tuổi chủ động thực hiện livestream, trừ khi bên cạnh có người lớn giám sát kèm. Nếu bất kỳ kênh nào đăng tải livestream có nhân vật chính là trẻ nhỏ trong khi không lộ mặt người lớn giám sát, quyền livestream về sau sẽ bị gỡ bỏ đối với kênh đó. Tất nhiên, hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh cũng sẽ được cải tiến để nhanh chóng rà soát nhiều hơn các video vi phạm trên cộng đồng.

- Ngăn chặn comment tiêu cực, lăng mạ trên video cho trẻ em: Các comment sai lệch so với định hướng tiêu chuẩn cộng đồng sẽ bị xóa thẳng tay. YouTube khẳng định họ đã cải thiện công cụ rà quét nội dung để hoạt động với năng suất gấp 2 lần trước đây.

- Giảm đề xuất cho video nội dung trẻ em: YouTube không muốn việc ưu tiên đề xuất trở thành tay sai bất đắc dĩ cho những nội dung tiêu cực vô tình bị bỏ sót, chưa kịp quét và xóa hết. Vì vậy, họ muốn ngăn chặn rủi ro này ngay từ ban đầu, kể cả khi phải chấp nhận khiến các nhà làm nội dung trẻ em bị thiệt thòi đi đôi chút.

Sau scandal Momo quái dị và SpiderMan phản cảm, YouTube vừa mạnh tay đánh toàn bộ nội dung trẻ em - Ảnh 2.

Momo và trò thử thách quái đản đã khiến biết bao em nhỏ phát sợ.

Với những quyết định này, YouTube hẳn đã hành động nghiêm túc sau những vụ việc dấy lên đáng báo động trong năm vừa qua như video giả danh nhân vật Elsa, Spider-Man rồi lồng nội dung khiêu dâm, phản cảm, hoặc như hình tượng Peppa Pig, Momo và trò chơi quái dị khiến cộng đồng phải rùng mình, ảnh hưởng đến nhiều trẻ em trên thế giới.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Đang cập nhật dữ liệu !