Sau Trung Quốc, iPhone XR được lắp ráp tại Ấn Độ

ictnews Apple đã bắt đầu bán mẫu iPhone XR lắp ráp tại Ấn Độ thay vì lắp ráp tại Trung Quốc tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

iPhone XR. Ảnh: PhoneArena

Apple muốn tăng thị phần trên thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới, nơi hãng đang đối mặt với cạnh tranh từ các sản phẩm rẻ hơn. iPhone XR được lắp ráp tại nhà máy Ấn Độ của Foxconn, giúp Apple thoát khỏi thuế nhập khẩu cao cũng như đáp ứng được yêu cầu địa phương để được mở cửa hàng bán lẻ tại đây.

Từ hôm 21/10, các mẫu iPhone XR với nhãn “lắp ráp tại Ấn Độ” bắt đầu xuất hiện tại nhiều cửa hàng điện tử Ấn Độ, bao gồm Croma, với giá 49.900 rupee cho bản 64GB. “Táo khuyết” giảm giá iPhone XR do doanh số chậm chạp kéo dài trong cuộc chiến với Samsung, OnePlus.

Chính phủ Ấn Độ đang muốn biến nước này trở thành trung tâm sản xuất smartphone. Các hãng như Apple cũng muốn sử dụng Ấn Độ như trung tâm xuất khẩu nhằm giảm thiểu tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra.

Trước iPhone XR, Apple còn sản xuất một số mẫu iPhone cũ như iPhone 7, 6s và SE tại Ấn Độ. Thuế nhập khẩu có thể khiến giá bán iPhone ở đây tăng thêm 100 USD. Với nền kinh tế đang phát triển, 100 USD đắt hơn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của nhiều người.

Theo Thời báo Phố Wall, Foxconn – đối tác của Apple – đã nâng cấp nhiều nhà máy tại Ấn Độ trong 3 năm qua. Từ chỗ chỉ có vài trăm nhân viên, nay số lao động của Foxconn Ấn Độ đã lên tới hơn 30.000. Ngoài ra, có 300 doanh nghiệp đang bán linh kiện trong nước do Foxconn tăng công suất lên 50 triệu máy/năm.

Từ khi thương chiến Mỹ - Trung leo thang, nhiều doanh nghiệp muốn chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc sang các nước khác. Việt Nam là một điểm đến được ưa chuộng nhưng nó sẽ đòi hỏi Apple phải mang tới chuỗi cung ứng mới, đủ sức cung cấp linh kiện đáp ứng chất lượng và số lượng mà công ty mong muốn. Hồi tháng 8/2019, Google thông báo chuyển sản xuất điện thoại Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên, do lượng điện thoại Pixel sản xuất mỗi năm nhỏ hơn nhiều, họ dễ dàng phát triển chuỗi cung ứng hơn. Pixel sẽ được lắp ráp tại một nhà máy từng sản xuất điện thoại Nokia trước kia.

iPhone 2 SIM khó bảo hành tại Việt Nam

Các đơn vị bảo hành của Apple tại Việt Nam không đồng bộ về chính sách tiếp nhận iPhone xách tay. Trong đó, có một tỷ lệ từ chối nhất định.

Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người đăng ký Twitter Blue

Ngày 3/10, Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Giải pháp tối ưu tốc độ website doanh nghiệp, cải thiện trải nghiệm người dùng

Một doanh nghiệp sẽ chỉ có vỏn vẹn 3 giây ít ỏi để tạo ấn tượng ban đầu với một khách hàng thông qua website. Sẽ như thế nào nếu website mất nhiều hơn 3 giây để tải trang?

Ấn Độ xuất khẩu hơn 1 tỷ USD iPhone

Trong 5 tháng, kim ngạch xuất khẩu iPhone của Ấn Độ đã đạt 1 tỷ USD, theo Bloomberg.

iPhone 14 Plus gia tăng sức hút trước ngày lên kệ

iPhone 14 Plus cho thấy sức hấp dẫn ở thời điểm sát ngày lên kệ khi nhu cầu đặt hàng chiếc iPhone màn hình lớn này đang tăng lên đáng kể.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Đang cập nhật dữ liệu !