Sau video thả dao nguy hiểm, YouTuber NTN vẫn thách thức cộng đồng

Sau video thả dao và tuyên bố xóa kênh 8 triệu đăng ký, NTN tiếp tục thách thức cộng đồng trong video thả nút vàng YouTube từ tầng thượng.

Ngày 17/11, kênh NTN Vlog đăng tải video thả nút vàng YouTube từ tầng thượng xuống đất. Cộng đồng mạng cho rằng kênh YouTube 8 triệu lượt đăng ký này đã cạn ý tưởng và bắt đầu sống bằng những video nhảm.

“Trước đây, video cũng không đến nỗi nào nhưng gần đây bí ý tưởng nên toàn làm mấy cái xàm xàm", tài khoản YouTube Anh Nguyễn bình luận.

Tự nhận mình là YouTuber có nhiều nút vàng nhất Việt Nam, Nguyễn Thành Nam (NTN) có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng fan, trong đó đa phần là trẻ em. Tuy vậy, vlogger này bất chấp những chỉ trích nhắm vào clip thả dao và thách thức cộng đồng sau khi bị lên án.

Sau video tha dao nguy hiem, YouTuber NTN van thach thuc cong dong hinh anh 1
Video thả 100 dao từ trên cao của NTN gây bức xúc.

Trong video thả nút vàng lần này, NTN giễu cợt rằng lần này không thả dao nữa, “không lại bị bảo là nguy hiểm chết người”. Sau một ngày đăng tải, video trên nhận được gần 2 triệu lượt xem. Tuy vậy, có đến 13.000 người dislike.  

Trước đó, ngày 14/11, kênh NTN vlog đăng tải video thả 100 con dao từ tầng thượng xuống đất. Video này ngay lập tức bị cộng đồng mạng lên án gay gắt bởi đa phần người xem của kênh là trẻ em. Việc làm này khiến các bậc phụ huynh lo ngại con mình sẽ bắt chước làm theo.

Trên các hội nhóm, nhiều chỉ trích, bình luận gay gắt đang nhắm vào kênh NTN Vlog. Nhiều người phát động chiến dịch report video của kênh NTN để ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực tới người xem đa phần ở lứa tuổi chưa thành niên.

Trong phần bình luận bên dưới video, nhiều người cũng đưa ra yêu cầu xóa video, thậm chí xóa kênh của YouTuber này. Tuy vậy, YouTube chỉ tắt kiếm tiền duy nhất video thả dao và giới hạn độ tuổi.

Sau video tha dao nguy hiem, YouTuber NTN van thach thuc cong dong hinh anh 2
Tự nhận mình là YouTuber có nhiều nút vàng nhất Việt Nam, Nguyễn Thành Nam (NTN) có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng fan, trong đó đa phần là trẻ em.

"Cần anh em ra tay report kênh thả 100 cái dao từ trên cao xuống. Dạo này các YouTuber thử thách nhiều việc càng ngày càng nguy hiểm. Hết thả trứng vào mẹ, rồi giờ đến thả dao từ trên cao xuống do YouTuber NTN thực hiện. Các video này có rất nhiều trẻ em theo dõi và có thể sẽ bắt chước làm theo. Video còn không có khuyến cáo không được thực hiện", tài khoản Quang Kiểm Toán phân tích trong nhóm kín có gần 50.000 thành viên.

Có hàng trăm bình luận đồng tình với tài khoản Quang Kiểm Toán. Mọi người đều cho rằng YouTube nên xóa video này và có những biện pháp cụ thể để không cho những nội dung bẩn xuất hiện trong tương lai.

“Phải cấm vĩnh viễn kênh này với mấy thể loại giang hồ mạng, câu view bằng nội dung rẻ tiền. Cấm dùng mạng xã hội để hạn chế sự ảnh hưởng đến trẻ con”, tài khoản Nguyễn Thắng bình luận.

Trong khi đó, tài khoản Lê Khoa bình luận "bên nước ngoài cũng hay có mấy ông chơi theo kiểu như này nhưng hạn chế độ tuổi. Tụi nhỏ xem nội dung xấu dễ bị ảnh hưởng".

Sau video tha dao nguy hiem, YouTuber NTN van thach thuc cong dong hinh anh 3
Video thả dao của NTN chỉ bị giới hạn độ tuổi, tắt kiếm tiền sau khi đạt hơn 2 triệu lượt xem.

Trả lời Zing.vn, phía YouTube cho biết đã tắt kiếm tiền và giới hạn cho video trên, từ chối nói về trách nhiệm của phía nền tảng lưu trữ nội dung. Tuy vậy, hành động này chỉ xảy ra sau khi video đạt hơn 2 triệu lượt xem. Nhiều người cho rằng sau khi bị tắt kiếm tiền, NTN đã cay cú đến mức phải thả nút vàng. 

Ngày 15/11, giữa lúc cộng đồng lên án hành động thả dao nguy hiểm, NTN thực hiện clip tuyên bố xóa kênh. Tuy vậy, đây thực chất chỉ là trò đùa câu view của YouTuber này.

NTN còn than thở “làm video miễn phí cho xem rồi còn kêu gọi tẩy chay”. Kết quả, video trên nhận được 29.000 lượt dislike từ cộng đồng mạng.

Trước đây, NTN là người đi đầu những trào lưu nguy hiểm, nhảm nhí để câu view như ăn mỳ trong bồn cầu, bay trên sân thượng, giả tai nạn giao thông thử lòng người vô cảm.

Ngoài ra, NTN cũng từng nhận quảng cáo cho ứng dụng cá cược Binomo. Khét tiếng với những video nhảm nhưng NTN Vlog hiện là kênh YouTube có lượng đăng ký cao thứ 2 tại Việt Nam.
 

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Đang cập nhật dữ liệu !