SecurityBox "hiến kế" phát hiện sớm lỗ hổng bảo mật trong cơ quan nhà nước

ictnews Trước thực tế hệ thống thông tin tại nhiều đơn vị vẫn tồn tại các lỗ hổng bảo mật, tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu, nhiễm phần mềm độc hại, giải pháp trung tâm điều hành an ninh mạng SOC của SecurityBox sẽ hỗ trợ phát hiện sớm mối nguy hiểm.

Nhiều cơ quan, tổ chức đang tồn tại các lỗ hổng bảo mật mà chưa được phát hiện

Trao đổi tại Hội nghị trung tâm CNTT-TT các tỉnh phía Bắc lần thứ 9 vừa diễn ra tại Bắc Cạn, các chuyên gia nhận định nhiều cơ quan nhà nước đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn thông tin ở một số đơn vị vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Nhiều nơi, các hệ thống thông tin vẫn còn tồn tại lỗ hổng bảo mật, tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu, lây nhiễm các phần mềm độc hại.

Ngoài ra, việc đầu tư trong lĩnh vực CNTT đa số mới chỉ dừng lại ở mức trang bị các phần mềm diệt virus và như vậy là chưa đủ.

Do đó, để đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, vấn đề cấp thiết đặt ra là cần có những giải pháp tối ưu nhằm hạn chế nguy cơ.

Trong khi đó, một trung tâm điều hành an ninh mạng hoàn chỉnh bao gồm 3 yếu tố: công nghệ - con người - quy trình. Và hiện tại Việt Nam vẫn còn đang thiếu cả về con người lẫn quy trình, do đó, việc triển khai một trung tâm điều hành an ninh mạng còn khó khăn.

Tại hội nghị, ông Bùi Quang Minh, CEO của SecurityBox đã đề xuất phương án xây dựng giải pháp giám sát nguy cơ an ninh mạng giúp phát hiện các mối nguy cơ an ninh trước khi cuộc tấn công xảy ra.

Khác với các giải pháp về an ninh mạng khác như Firewall, Antivirus, SIEM…, giải pháp của SecurityBox ngay khi phát hiện điểm yếu sẽ cảnh báo và đưa ra hướng khắc phục chi tiết cho tổ chức.

Qua đó, sẽ giúp cho những người quản trị mạng tại các đơn vị có cái nhìn tổng thể về toàn bộ hệ thống của mình, là bước đệm vững chắc để xây dựng các giải pháp tổng thể.

Giải pháp trung tâm điều hành an ninh mạng SOC hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong việc giám sát và nâng cao trạng thái an ninh cho toàn bộ hệ thống mạng nghiệp vụ, sẵn sàng phản ứng với các sự cố có thể xảy ra.

Đây là giải pháp do SecurityBox thiết kế, kết hợp làm chủ một số công nghệ lõi, xây dựng quy trình điều hành, cũng như tích hợp những công nghệ hàng đầu thế giới trên cơ sở triển khai dễ dàng, nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng được hỗ trợ trực tiếp 24/7 từ các kĩ sư an ninh mạng hàng đầu từ SecurityBox.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia đánh giá giải pháp của SecurityBox thực sự cần thiết đối với hệ thống thông tin các sở, ban ngành tại các tỉnh trong thời kì công nghệ số đang phát triển mạnh hiện nay.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Đang cập nhật dữ liệu !