Sếp Facebook nói về văn hóa cởi mở tại công ty: Lính mới làm “sập” toàn bộ hệ thống, toàn đội xúm lại quay phim kỷ niệm và chúc mừng

Có một đội kỹ sư nảy ra câu hỏi tại sao không có thước phim do tự người dùng làm. Mark Zuckerberg nghe vậy và đã đồng ý, cho nhóm kỹ sư trên trong vòng 2 tuần sau đó không làm gì hết ngoài việc phát triển ý tưởng đấy thôi. Và đó là lý do tại sao ngày này chúng tôi có livestream".

Tại lễ trao giải Vietnam HR Award 2018 – Bold Reflection, sự kiện uy tín về nhân sự do Công ty TalentNet tổ chức thường niên, trong bài trình bày mang chủ đề "Cách tân Văn hóa Doanh nghiệp – Chuyện cũ, cách kể mới", ông Ramesh Gopalkrishna – Giám đốc Phát triển Thị trường Châu Á Thái Bình Dương (APAC), Workplace by Facebook đã tiết lộ về văn hóa cởi mở với nhân viên tại Facebook.

Khi lính mới làm "sập" toàn bộ hệ thống Facebook...

Có một người kỹ sư mới gia nhập xây dựng một nền tảng mới và mắc sai lầm: việc thử nghiệm ý tưởng của anh làm "sập" toàn bộ hệ thống trên Facebook. Nhưng điều lạ lùng là tất cả các kỹ sư còn lại đã "quay phim và chúc mừng khoảnh khắc đó". 

Theo ông Ramesh, đội kỹ sư trên cho rằng người "lính mới" đã có một thất bại đáng rất để kỷ niệm, bởi "cởi mở với thất bại" là một trong những nét văn hóa rõ nét của Facebook. 

Ở Facebook, mọi người, cụ thể là Mark Zuckerberg, còn cởi mở và nhạy bén hơn với những sáng kiến. 

"Có một đội kỹ sư nảy ra câu hỏi tại sao không có thước phim do tự người dùng làm. Mark Zuckerberg nghe vậy và đã đồng ý, cho phép nhóm kỹ sư trên trong vòng 2 tuần sau đó không làm gì hết, ngoài việc phát triển ý tưởng đấy thôi. Và đó là lý do tại sao ngày này chúng tôi có livestream", ông Ramesh kể lại.

Những câu hỏi từ bất cứ cấp bậc nào cũng được vị CEO này chào đón.  

"Có những bạn thực tập sinh trẻ, họ đặt những câu hỏi: Mark, tại sao anh luôn mặc cùng một kiểu áo mỗi ngày?", ông Ramesh kể lại. Nhưng điều ông yêu quý là Mark luôn thoải mái và tận tình trả lời những câu hỏi đấy. Nhờ đó mà những nhân viên tại Facebook cảm thấy "rất tự tin với những câu hỏi", theo lời ông Ramesh. 

"Một trong những điều chúng tôi học được là cần có niềm tin lẫn nhau: tìm thấy tiếng nói của mình và giúp người khác có tiếng nói riêng. Phải có một môi trường an toàn để mọi người cảm nhận được họ có tiếng nói của họ", sếp Workplace by Facebook tại APAC nhận định. 

Sếp Facebook nói về văn hóa cởi mở tại công ty: Lính mới làm “sập” toàn bộ hệ thống, toàn đội xúm lại quay phim kỷ niệm và chúc mừng - Ảnh 1.

Ông Ramesh Gopalkrishna phát biểu tại lễ trao giải "Vietnam HR Awards"

 

"Tôi chưa làm việc ở nơi nào cởi mở với nhân viên như Facebook"

Trên thực tế, Facebook từng là công ty có văn hóa doanh nghiệp nổi trội. 10 năm kể từ khi ra đời, Facebook trở thành nơi làm việc đáng mơ ước - xếp vị trí số 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ năm 2018, theo bình chọn của Glassdoor. Những đánh giá về bảng xếp hạng này về Facebook, có thể kể đến như: nhân viên cảm thấy được coi trọng và tin tưởng, hay lãnh đạo cấp cao rất cởi mở. 

Tuy nhiên, hình ảnh Facebook và văn hóa của công ty này bị ít nhiều ảnh hưởng bởi những bê bối liên tiếp về sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả, can thiệp vào bầu cử. Đặc biệt, mới đây nhất vào tháng 11/2018, khi các lãnh đạo cấp cao rời bỏ Facebook và các nhà đầu tư đòi Mark từ chức, niềm tin trong nội bộ Facebook đang có dấu hiệu sứt mẻ. 

Tại sự kiện, khi được hỏi về những căng thẳng mà Facebook đang phải đối diện gần đây, ông Ramesh vẫn khẳng định: "Tôi từng làm việc ở nhiều nơi và chưa có nơi nào cởi mở với nhân viên như Facebook". Ông cho hay khi có sự vụ xảy ra, Mark công bố những lỗi sai và định hình những thay đổi. Theo ông Ramesh, đó là khoảnh khắc tạo nên sự tin cậy của công ty với nhân viên, và rồi sau đó "cả công ty lại cùng nhau đối mặt với thách thức".

"Đó là cách mà Facebook đang vượt qua những căng thẳng như vậy", ông Ramesh nói.

Lãnh đạo Workplace by Facebook khu vực Châu Á - Thái Bình Dương còn chỉ ra những chính sách khác thể hiện sự cởi mở của Facebook với nhân viên: như lãnh đạo chia sẻ với nhân viên các thông tin quan trọng trước khi công bố với báo chí, hay có khung giờ Q&A hàng tuần để nhân viên đặt câu hỏi cho lãnh đạo ."Mark sẽ chọn câu hỏi có nhiều người hỏi nhất để trả lời trong khoảng thời gian đó", ông Ramesh cho biết.

"Tôi nghĩ niềm tin và sự cởi mở là rất quan trọng. Ở Facebook, chúng tôi tự tin cất tiếng nói với lãnh đạo", vị này nhận định.

Theo Trí Thức Trẻ

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !