Sếp Google bị tố ngoại tình với nhân viên, ruồng bỏ “con rơi”

ictnews Trưởng ban Pháp chế David Drummond của Google bị tố cáo quan hệ ngoài luồng với nhân viên và có “con rơi” nhưng ruồng bỏ.

David Drummond

Jennifer Blakely, cựu nhân viên phòng pháp chế Google, vừa đăng tải bài viết về thời gian làm việc tại công ty cũ và mối quan hệ ngoài luồng với Drummond. Trước đó, quan hệ của hai người từng được Thời báo New York phơi bày trong bài điều tra các hành vi lạm dụng tình dục của các sếp Google nhân vụ Andy Rubin. Dù vậy, bài viết của Blakely đã tiết lộ các chi tiết mới ngoài sức tưởng tượng.

Google đang đối diện với hàng loạt cáo buộc về các hành vi không phù hợp trong bộ máy và nhân viên của hãng cũng diễu hành phản đối trên các văn phòng khắp thế giới sau bài báo. Google đã điều chỉnh một số chính sách liên quan tới điều này.

Blakely tin rằng “văn hóa công ty, hành vi, đều bắt nguồn từ trên cao”. Tuy nhiên, những phụ nữ cùng làm việc với cô đã tâm sự họ phải chịu đựng sự xúc phạm đã trở thành chuyện thường giữa một số giám đốc ở hàng cao cấp.

Khi Blakely gặp Drummond, Drummond đã kết hôn nhưng lại nói rằng bị vợ ghẻ lạnh. Cả hai bắt đầu quan hệ tình ái vào khoảng năm 2004, cô có thai năm 2005 nhưng bị sảy thai. Một năm sau, cô tiếp tục có bầu và Drummond trấn an cô rằng chuẩn bị ly hôn. Con trai của hai người ra đời tháng 5/2007. Drummond vẫn chưa ly dị và sau này còn có thêm các nhân tình khác.

Blakely cho biết Google cấm quan hệ tình cảm giữa giám đốc và nhân viên. Drummond không tiết lộ quan hệ của họ với bất kỳ ai nhưng sau khi con trai của họ ra đời, phòng nhân sự lại yêu cầu một trong hai người phải rời phòng pháp chế theo quy định. Drummond là Trưởng phòng Pháp chế thời điểm đó nên cô bị chuyển sang phòng kinh doanh, nơi không có chút kinh nghiệm nào.

Khi ấy, Drummond sống với cô cùng con trai, chu cấp tài chính để có thể chuyển công việc mới dù cô gặp khó khăn và không vui vẻ gì. Cô cũng tin tưởng đây là một lời cam kết của người tình và tin sẽ được bảo vệ. Vì vậy, cô rời Google, ký bất kỳ giấy tờ nào họ yêu cầu vì muốn bảo vệ Drummond.

Thế nhưng, tháng 10/2008, Drummond bỏ rơi cô và con. Trong bữa ăn tối với Drummond và đồng nghiệp, Blakely rời đi sớm hơn vì bảo mẫu gọi điện thông báo con đang ốm. Sau đó, một người bạn kể lại Drummond đã đưa hai phụ nữ khác làm việc cho ông ta đến San Francisco.

“Cuối cùng, tôi gửi tin nhắn hỏi khi nào ông ấy về nhà. Ông ấy đáp rằng: “Đừng mong tôi quay về. Tôi không bao giờ về đâu”.

Sau đêm đó, Blakely cho biết người tình bỏ đi nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, phớt lờ lời cầu xin của mình. Thậm chí, Trưởng ban Pháp chế Google còn không nhắn một tin nào dù sống chỉ cách đó một dặm.

Khi cô nộp đơn kiện, Drummond nói muốn con trai của họ được ông và vợ nuôi dậy. Sau đó, ông này lật lọng và nói điều đó không bao giờ xảy ra. Khi “con rơi” được 4,5 tuổi, Drummond mới chu cấp cho con trai theo quyết định của tòa.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !