Sếp Huawei: Bất cứ quốc gia nào chào đón Huawei, chúng tôi sẽ tích cực đầu tư vào nước đó

Một vị sếp Huawei mới đây đã chia sẻ rằng, công ty sẽ đầu tư mạnh tại bất kỳ quốc gia nào nếu họ sẵn sàng chào đón Huawei như một người bạn đích thực.

Khoảng thời gian này là một liều thuốc thử cực kỳ quan trọng đối với năng lực điều hành của Huawei. Bên cạnh việc chuẩn bị từ sớm cho những kịch bản bị chính phủ Mỹ o ép, ví dụ như tự xây dựng hệ điều hành, chip xử lý, tích trữ nguồn cung linh kiện, Huawei đã chọn cách xử lý khủng hoảng với các chiến lược đầu tư khôn ngoan.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tại Mexico City, phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Huawei, ông Andrew Wilamson cho biết: "Huawei sẽ đầu tư mạnh vào những quốc gia mà chúng tôi được chào đón".

Theo hãng tin Bloomberg, ông khẳng định lộ trình thương mại hóa mạng 5G trên toàn cầu sẽ gặp đôi chút khó khăn nếu Mỹ vẫn tiếp tục giữ lệnh trừng phạt hiện tại. Wilamson chia sẻ: "Việc hạn chế cạnh tranh trong xây dựng hạ tầng mạng 5G sẽ làm đội chi phí lên rất nhiều. Chính phủ và các công ty trên khắp thế giới sẽ phải giải quyết những chi phí đó trước khi nghĩ đến những rủi ro an ninh quốc gia".

Wilamson cho rằng, vẫn còn quá sớm để nói liệu những sự cố gần đây liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến các khách hàng tại Mexico hay không. Nhưng ông khẳng định, báo cáo kinh doanh Q2/2019 sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện.

Tại châu Âu, vị thế mà Huawei gây dựng bấy lâu nay đang bị lung lay dữ dội khi nhiều nhà mạng, cửa hàng tại Anh và một số nước châu Âu đã ngừng bán smartphone Huawei. Nguyên nhân bởi tâm lý người tiêu dùng dao động mạnh sau khi Google dừng hợp tác và phát hành Android trên các mẫu smartphone mới của Huawei trong thời gian tới.

Kết thúc buổi phỏng vấn, Williamson cho rằng các nước cần có một tiêu chuẩn an ninh mạng chung để từ đó tạo ra sự đồng thuận, bình đẳng cho tất cả công ty công nghệ. Williamson nhấn mạnh, Huawei sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với chính phủ các nước để giải quyết các mối quan ngại liên quan đến an ninh quốc gia.

Tại Mexico, Huawei đang cung cấp công nghệ mạng không dây cho mạng di động Red Compartida. Công ty cũng đang hợp tác với một số nhà mạng như AT&T hay America Movil SAB.

Hồi tháng trước, chính quyền Trump đã ban hành lệnh cấm hạn chế các công ty Mỹ hợp tác với Huawei sau khi đưa công ty này vào danh sách đen của Bộ thương mại Mỹ.

Ngay sau đó, lần lượt các hãng phần mềm và phần cứng quan trọng như Google, Intel, Qualcomm, Microsoft,…đều đã đồng loạt "nghỉ chơi" với Huawei. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến lộ trình triển khai mạng 5G trên toàn thế giới vì nhiều linh kiện, chip xử lý trên thiết bị mạng 5G đều nhập từ Mỹ.

Mai Huyền

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !