Sharp sản xuất khẩu trang đáp lời kêu gọi của chính phủ Nhật Bản

ictnews Hãng điện tử Sharp sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang từ tháng 3/2020, trở thành công ty đầu tiên vượt qua ranh giới giữa các ngành để đáp lại lời kêu gọi của chính phủ.

Ảnh minh họa: Nikkei

Sharp sẽ sản xuất khẩu trang từ giữa tháng 3/2020 với năng lực sản xuất 150.000 chiếc mỗi ngày. Dự kiến, khẩu trang Sharp sẽ lên kệ vào cuối tháng.

Hiện tại, khẩu trang đang khan hiếm do dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và người dân ráo riết săn lùng khẩu trang để tự bảo vệ. Trung Quốc cung ứng 70% khẩu trang bán tại Nhật Bản nhưng phần lớn bị gián đoạn do dịch bệnh nghiêm trọng ngay tại Trung Quốc.

Sharp dự định sử dụng phòng sạch (clean room) trong nhà máy ở Mie Prefecture, nơi được thiết kế để sản xuất màn hình tinh thể lỏng. Công ty khởi động với 3 dây chuyền sản xuất nhưng có thể mở rộng lên 10 dây chuyền và sản xuất được nửa triệu khẩu trang mỗi ngày.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hối thúc các doanh nghiệp tăng sản lượng khẩu trang trong khi chính phủ sẽ trích 10,3 tỷ yên (94 triệu USD) từ ngân sách để chống lại virus. Bộ trưởng Nội các Yoshihide Suga thề sẽ tăng năng lực sản xuất khẩu trang nội địa lên 600 triệu mỗi tháng trong tháng 3. Sharp dự kiến được nhận 30 triệu yên tài trợ cho các nỗ lực của mình.

Tính đến ngày 28/2, Nhật Bản có 228 ca nhiễm và 4 người tử vong do Covid-19.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !