Shipper về nghỉ Tết, các ứng dụng giao hàng tăng cước gấp rưỡi vẫn đông khách

ictnews Sang ngày 28 Tết thì việc gọi ship hàng qua ứng dụng Grab, hay Ahamove còn khó khăn hơn trước, gọi mãi mới có ship nhận mà phải chờ rất lâu mới đến lấy hàng và đi giao, dù cước phí đã tăng hơn 1,5 lần nhưng các shop đành phải chấp nhận vì không còn giải pháp nào khác khi các ship ruột đã nghỉ về quê ăn Tết.

Các siêu ứng dụng giao hàng nhanh như Grab, Go-Việt, Be, Ahamove vẫn mở cửa phục vụ suốt Tết, tuy nhiên những ngày sát Tết do lượng tài xế về quê nghỉ Tết đông nên việc gọi xe giao hàng khá lâu hơn so với ngày thường, giá cước từ ngày 2/2/2019 (28 Tết) đã tăng khá cao, gấp 1,5 lần giá cước niêm yết của các ứng dụng.

Trước ngày 28 Tết giá cước tăng nhẹ 10-20% so với ngày thường. Để khuyến khích tài xế làm việc trong dịp Tết các ứng dụng gọi xe đã công bố chính sách thưởng khá hấp dẫn với những tài xế làm việc trong dịp Tết. Grab, Ahamove công bố mức thưởng tối đa có thể lên tới 10 triệu đồng, mức thưởng tùy thuộc vào năng suất làm việc của tài xế.

Kể từ ngày 27 Tết, các shop online đã nỗ lực bán nốt hàng để nghỉ Tết, nhất là những shop bán đồ ăn, hay bán hàng Tết, tuy nhiên việc gọi shipper giao hàng rất khó khăn. Chị Hậu, một người bán hàng Tết online ở Khương Đình cho biết, Hà Nội cho hay, đăng nhập vào ứng dụng Ahamove dù cước báo tăng 1,5 lần chị vẫn chấp nhận nhưng đăng có khi mấy lần vẫn không có người nhận. Gọi Grab cũng chậm hơn ngày thường, giá cước báo cũng rất cao, tuy nhiên tài xế của Grab chỉ ứng số tiền nhỏ dưới 500.000 đồng nên không thể gọi Grab giao những đơn hàng cần ứng trên 500.000 đồng.

Sang ngày 28 Tết thì việc gọi ship hàng qua ứng dụng Grab, hay Ahamove còn khó khăn hơn trước, gọi mãi mới có ship nhận mà phải chờ rất lâu mới đến lấy hàng và đi giao, dù cước phí đã tăng hơn 1,5 lần nhưng các shop đành phải chấp nhận vì không còn giải pháp nào khác khi các ship ruột đã nghỉ về quê ăn Tết.

Ahamove cũng thông báo tới khách hàng sẽ tăng nhẹ phí ship trong mấy ngày nghỉ Tết và suốt Tết thì đội ngũ tài xế vẫn phục vụ khách hàng, tuy nhiên Ahamove cũng lường trước số lượng đơn hàng giao trong mấy ngày Tết sẽ rất ít, mà chủ yếu sẽ bị quá tải mấy ngày sát Tết khi mà các shop online cố gắng bán hết hàng, còn người mua cũng thường mua sắm trước Tết.

Từ ngày 28/1/2019, Grab áp dụng chính sách tặng mã khuyến mãi cho những khách thực hiện xong 5 đơn giao hàng, mã được giảm từ 10.000 – 15.000 đồng/đơn hàng. Tuy nhiên, cước áp dụng cho mấy ngày nghỉ Tết trên Grab Express khá cao hơn bình thường. Ví dụ, một đoạn đường khoảng 2,5km trước giá cước chỉ tầm 20.000 đồng thì nay tăng lên khoảng 35.000 đồng.

Dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng tức thời đang phát triển mạnh kích thích thương mại điện tử ở Việt Nam phát triển nhanh hơn, bằng sự tiện dụng, giá cước rẻ, giao hàng an toàn hơn, nhất là giải pháp giao nhận nhanh dù chỉ một đơn hàng lẻ rất phù hợp với các shop bán hàng online trên mạng xã hội.

Thị trường gọi xe qua ứng dụng ở Việt Nam đã cực kỳ sôi động khi có sự nhập cuộc của một loạt các tân binh nội như Fastgo, Vato, Aber, Be... trong năm qua. Nhưng thực tế các doanh nghiệp nội không đủ sức đấu với Grab cả về công nghệ lẫn nguồn vốn. Grab đã bộc lộ rõ toan tính thôn tính thị trường khi mà liên tục tung ra khuyến mãi khủng để thu hút cả đội ngũ tài xế cũng như người dùng. Doanh nghiệp Việt có thể bám đuổi Grab hiện chỉ có Ahamove ở phân khúc giao hàng tức thời, còn các ứng dụng gọi xe khác có quy mô rất nhỏ.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Đang cập nhật dữ liệu !