Shopee dự báo 3 xu hướng thương mại điện tử năm 2020: Cá nhân hoá, tương tác, xã hội hoá

ictnews Nền tảng thương mại điện tử số 1 Đông Nam Á nhận định những xu hướng mới trong năm 2020 sẽ gắn liền với các hoạt động kết nối của người mua hàng và thói quen mua sắm của họ.

Shopee, nền tảng thương mại điện tử số 1 Đông Nam Á về lượng người dùng hàng tháng, nhận thấy xu hướng mua sắm trực tuyến trong năm 2020 sẽ được tăng cường tính cá nhân hóa, tương tác và xã hội hóa.

Ảnh: iStock/GettyImages

Hoạt động mua sắm cá nhân gắn liền với dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI): AI và big data (tập dữ liệu lớn) sẽ được dùng trong việc tổ chức quá trình mua sắm mang tính cá nhân hóa của người dùng. Chẳng hạn trong năm 2019, Shopee đã tận dụng các công cụ để gợi ý mua sắm cho người dùng dựa trên dữ liệu đã mua và đã xem trước đó.

Bên cạnh đó, việc tương tác với người dùng cũng giúp hoạt động mua sắm, giải trí vui nhộn hơn. Các nền tảng mua sắm và một số ví điện tử cũng tăng tương tác với người dùng bằng game show và những trò chơi tích hợp sẵn trên nền ứng dụng. Shopee có hẳn một kho trò chơi giải trí trên ứng dụng. Tại thị trường Việt Nam, nền tảng này cũng có các trò chơi cho ngày Tết.

Biến ứng dụng mua sắm thành một nơi để tương tác với bạn bè và người bán hàng cũng là một xu hướng mới trong năm 2020. Việc người dùng có thể dùng ứng dụng mua sắm để kết nối, giao lưu với người thân và người bán hàng cũng là cách để giữ họ ở lại ứng dụng lâu hơn, tăng tính trung thành của khách hàng với nhà bán hàng.

Năm 2019, Shopee là ứng dụng mua sắm số 1 thị trường Đông Nam Á và Đài Loan về số lượng người dùng hoạt động hằng tháng (Monthly Active Users - MAU) trong quý 2 và quý 3. Tại Việt Nam, năm 2019 nền tảng này xây dựng được chương trình giao hàng trong 1 giờ đồng hồ nhờ bắt tay với GrabExpress.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !