Singapore: Nhà nước hỗ trợ chương trình tăng tốc blockchain do công ty đầu tư mạo hiểm khởi xướng

ictnews Enterprise Singapore cùng với các đối tác khác, đã hỗ trợ một chương trình tăng tốc blockchain mới được ra mắt bởi một công ty đầu tư mạo hiểm trong nước, để hỗ trợ các startup giai đoạn sau

Cơ quan quản lý doanh nghiệp của chính phủ Singapore (Enterprise Singapore) cùng với các đối tác khác, đã hỗ trợ một chương trình tăng tốc blockchain mới được ra mắt bởi một công ty đầu tư mạo hiểm trong nước, tờ báo địa phương hàng ngày The Straits Times viết hôm thứ Ba, ngày 4 tháng 12.

Trive Ventures đã khởi xướng sáng kiến ​​này, được gọi là Tribe Accelerator, để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn sau. Theo nhà đầu tư chưa nêu tên do The Straits Times trích dẫn, chương trình tăng tốc được thiết kế trong thời gian 6 tháng và sẽ tập trung vào việc áp dụng rộng rãi về blockchain, ứng dụng phi tập trung (DApps) và các giải pháp kỹ thuật số  back-end có giao tiếp với blockchain.

Các nhà quản lý cho Tribe Accelerator ban đầu sẽ nhận 8 startup để tham gia, và việc ra mắt của chương trình được lên kế hoạch vào Q1 - 2019.

Enterprise Singapore - thành lập tháng 4 năm 2018 để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore - Tribe Accelerator được biết đến bởi sự hỗ trợ của Trung tâm liên doanh PricewaterhouseCoopers(PwC) ở Singapore và Quỹ mạng lưới blockchain Hàn Quốc Icon.

Singapore được biết đến với sự hỗ trợ quy mô lớn của các công nghệ liên quan đến mật mã. Công ty đầu tư nhà nước Temasek Holdings Pte gần đây đã đầu tư vào công ty phần mềm blockchain doanh nghiệp và liên minh ngân hàng toàn cầu R3 như là một phần của vòng gây quỹ trị giá 107 triệu USD vào cuối tháng Năm.

Đồng thời, Exchange Limited (SGX) của Singapore, cùng với Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore, đã tiến hành thử nghiệm thành công việc sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán tài sản có mã hóa token trong quan hệ đối tác với thị trường chứng khoán Mỹ Nasdaq.

Đối với tiền mật mã, Ngân hàng Trung ương của Singapore đã hoàn tất khung pháp lý của nó vào cuối tháng 11 để bảo vệ tốt hơn các quỹ người tiêu dùng, chống tài trợ khủng bố và tăng cường an ninh mạng. Theo các quy định mới, ngân hàng có thể giám sát các hệ thống thanh toán tiền mật mã.

PwC, chi nhánh liên doanh đã hỗ trợ chương trình tăng tốc blockchain tại Singapore, cũng đang tích cực khám phá các giải pháp blockchain. Vào tháng Tám, gã khổng lồ kiểm toán thuộc nhóm “big four” đã thông báo việc ra mắt chương trình tăng tốc riêng được thiết lập để đào tạo 1.000 nhân viên về blockchain trong hơn 2 năm.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !