Singapore thưởng tiền cho hacker tìm ra lỗ hổng trên 5 website và hệ thống chính phủ

ictnews Chính phủ Singapore công bố kế hoạch về chương trình thưởng cho hacker mũ trắng thứ hai hợp tác cùng nền tảng bảo mật HackerOne.

Chương trình thưởng tiền cho lỗ hổng bảo mật được Cơ quan Công nghệ chính phủ Singapore (GovTech) – cơ quan phụ trách dẫn dắt chuyển đổi số của khu vực công và Cơ quan An ninh mạng Singapore (CSA) giám sát.

Thử thách dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 3 tuần từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019. Hacker mũ trắng từ Singapore và khắp nơi trên thế giới được mời đến để tìm kiếm các lỗ hổng trong 5 website, hệ thống chính phủ. Người tham dự có thể kiếm được từ 250 USD đến 10.000 USD cho mỗi lỗ hổng họ phát hiện.

Danh sách các mục tiêu bao gồm website gov.sg, website REACH, dịch vụ cấp phép báo chí Press Pass Accreditation của Bộ Thông tin và Truyền thông, website của Bộ Ngoại giao (MFA) và dịch vụ đăng ký điện tử eRegister của MFA.

Trong chương trình đầu tiên do chính phủ Singapore điều hành và Bộ Quốc phòng tổ chức, 17 hacker đã kiếm được gần 15.000 USD cho 35 lỗ hổng. Không có lỗ hổng trí mạng nào được tìm thấy và chỉ có 2 được xếp hạng “nghiêm trọng”. Mức thưởng cao nhất là 2.000 USD và Bộ Quốc phòng cho biết họ đã phản hồi trước báo cáo lỗ hổng trong vòng 5 giờ.

Theo ông Marten Mickos, CEO HackerOne, “Singapore một lần nữa lập ra kiểu mẫu cho thế giới noi theo bằng cách thực hiện các bước đi kiên quyết hướng đến bảo vệ tài sản kỹ thuật số sống còn của họ. Chỉ có chính phủ xem trọng an ninh mạng mới giảm được rủi ro bị xâm nhập và gián đoạn hệ thống điện tử”.

Năm tới, Singapore sẽ tổ chức hội thảo An ninh mạng SecurityWeek Singapore ICS 2019 về cơ sở hạ tầng thiết yếu và công nghiệp Internet dành cho các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hội thảo diễn ra từ 16-18/4/2019.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !