Sinh viên công nghệ Việt trải nghiệm văn hóa vòng quanh thế giới

ictnews Ở Việt Nam nhưng có thể tìm hiểu, biết đến những nền văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới là điều mà nhiều sinh viên trường Đại học FPT đã và đang được trải nghiệm.

Du học và làm việc tại nước ngoài ngay khi còn đang theo học trường

Đây là "đặc sản" riêng tại ĐH FPT. Những chương trình du học hay đi thực tập tại nước ngoài ngay khi còn đang là sinh viên giúp cho việc học tập của sinh viên ĐH FPT trở nên hiệu quả và đa dạng sắc màu, giàu trải nghiệm. Các sinh viên ĐH FPT sẽ có cơ hội tìm hiểu về những nét đặc sắc trong văn hóa của các vùng đất mới. Đều này chắc chắn sẽ khiến cho quãng thời gian của mỗi sinh viên trở thành khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống toàn cầu. Sau khi ra trường, tất cả các sinh viên tham gia những trải nghiệm này sẽ có thể tự tin, sẵn sàng chinh phục mọi vị trí công việc ở ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sinh viên Đại học FPT trước chuyến bay đi nước ngoài du học và bồi đắp trải nghiệm sống trong môi trường toàn cầu.

Tại ĐH FPT, sinh viên được đăng ký học ít nhất một học kỳ tại nước ngoài để có môi trường thuận lợi giúp phát triển khả năng ngôn ngữ. Sinh viên có thể xách vali sang Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Malaysia, Philippines… hay sinh viên Ngôn ngữ Nhật có thể bay thẳng sang Nhật để học ngoại ngữ chuyên ngành.

Sinh viên ĐH FPT có cơ hội học tập tại nước ngoài với mức học phí hợp lý, được hỗ trợ tối đa để kết nối và hoàn thành thủ tục cho chuyến đi.

Tất cả cơ hội học tập này đều được ĐH FPT hỗ trợ để kết nối với các trường đại học, chuẩn bị hồ sơ, viết thư giới thiệu... nên mọi việc vô cùng dễ dàng với các sinh viên.

Xách balo lên và xuất ngoại

Không chỉ sang nước ngoài để xuất ngoại, các sinh viên còn có thể ra nước ngoài theo những chương trình ngoại khóa phong phú của trường như “Cuộc đua kỳ thú” - Amazing Race. Tham dự cuộc đua, sinh viên sẽ tìm hiểu văn hóa và cuộc sống mới lạ tại các quốc gia khác. Không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp cơ bản, chương trình tạo điều kiện để sinh viên chủ động xin thông tin và nhờ sự trợ giúp từ các bạn bè bản xứ.

Ngoài ra trường cũng tổ chức rất nhiều những chuyến đi trải nghiệm dành cho sinh viên không chỉ để các bạn tìm hiểu văn hóa mà còn là cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Chắc chắn những chuyến đi này sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ trong thanh xuân của mỗi sinh viên ĐH FPT, cũng sẽ là hành trình mang lại nhiều kinh nghiệm đáng giá.

Lại Trung Minh Đức – sinh viên K11 ngành An toàn thông tin, ĐH FPT là sinh viên Việt Nam duy nhất vinh dự được chọn tham dự Microsoft Imagine Cup 2019 – Asia Regional Finals và MSP Summit 2019 diễn ra tại International Convention Center (ICC), Sydney, Úc.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi đầy màu sắc, ĐH FPT cũng thường xuyên tổ chức các chương trình độc đáo và khác lạ với mong muốn mang những giá trị văn hóa mới, những hiểu biết sâu rộng tới cho sinh viên, có thể kể đến như khóa thiền trải nghiệm tại Việt Nam hay tại Làng Mai, Thái Lan. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp SV có cơ hội rèn luyện bản thân và học cách nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời cũng là cơ hội để nắm bắt văn hóa và bản sắc của quốc gia bản địa.

Trải nghiệm thông qua những người bạn quốc tế

Tại ĐH FPT có rất nhiều du học sinh đến từ các đất nước trên thế giới. Nhờ vậy, môi trường học trở nên quốc tế hóa, sinh viên có thể dễ dàng trao đổi và tìm hiểu về những đất nước, văn hóa của chính những những người bạn học của mình. Điều này tạo nên sự khác biệt cho trường ĐH FPT và cũng tạo nên những trải nghiệm vô cùng khác lạ cho sinh viên trong trường.

Du học sinh Nigeria trong trang phục truyền thống của Việt Nam tham dự các hoạt động tại ĐH FPT.

Với những chương trình quốc tế hoá được ĐH FPT thiết kế dành riêng cho sinh viên, rất nhiều sinh viên đã dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa các đất nước trên thế giới ngay từ năm thứ nhất, thứ hai đại học. Đây sẽ là tiền đề cho các sinh viên hoà nhập với môi trường làm việc của công dân toàn cầu sau khi tốt nghiệp ra trường.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !