Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu

Liệu sản phẩm độc lạ này có vớt vát lại được sự biến mất của USB trước các loại hình lưu trữ cloud?

Cách đây vài ngày, Internet xôn xao vì chiếc USB làm từ cá cơm của một anh chàng người Nhật. Phần nhiều vì tác giả tuyên bố đã dùng bộ não cá để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, trang tin JapanSauce đã khẳng định: Con cá và bộ não của nó chỉ được thêm vào với mục đích trang trí chứ không thể lưu trữ dự liệu. Tin đồn rằng bộ não cá chứa được tới 32GB dữ liệu là sai sự thật.

Tác giả của chiếc USB cá cơm là một sinh viên ngành hóa chất với tài khoản Twitter @ni28_xp. Cậu đã dùng resin (keo đổ nhựa trong suốt) và các phương pháp thủ công để đưa mạch điện vào con cá.

Lý do @ni28_xp chọn cá cơm là vì nó ít được các hiệp hội bảo vệ động vật nhắc đến, không dễ gây tranh cãi.

Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu - Ảnh 1.

Theo tác giả, chiếc USB cá cơm được làm thủ công từ đầu đến cuối

Vả lại, cá cơm là món ăn rất phổ biến ở Nhật, bán sẵn ngoài chợ. Đừng nghĩ phải chui vào cái USB là khổ, số phận của chúng là trở thành thức ăn của con người và nhiều loài động vật khác, hơi buồn một chút là như vậy.

Khi kết nối vào máy tính, USB cá cơm trông như thế này:

Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu - Ảnh 2.

@ni28_xp còn đăng ảnh gif cho thấy quá trình hoạt động của chiếc USB độc lạ:

Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu - Ảnh 3.

Đẹp đẽ nhưng cũng thật đáng sợ

Cho bất cứ ai muốn sở hữu sản phẩm này: Nó sẽ được bày bán tại hội chợ chuyên đồ hand-made "HandMade In Japan Fes 2019" tại Tokyo vào ngày 12/1 tới đây. Mỗi chiếc USB cá cơm có giá 7800 yên (khoảng 1,7 triệu đồng). Ngoài ra, bạn sẽ được giảm giá 20% nếu theo dõi Twitter của @ni28_xp.

Với giá bán khá cao, liệu sản phẩm độc lạ này có vớt vát lại được sự biến mất của USB trước các loại hình lưu trữ cloud?

 

Trí Thức Trẻ

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !