Smartphone bẻ cong Samsung sẽ có giá 31 triệu đồng khi bán ra

ictnews Samsung đã trình diễn phiên bản gần hoàn thiện của smartphone bẻ cong cho các vị khách trong cuộc họp kín tại CES 2019 hôm 8/1.

Nguyên mẫu smartphone bẻ cong của Samsung

Samsung không trình diễn điện thoại bẻ cong hay các sản phẩm trong giai đoạn gần phát hành trước khách thăm quan bình thường tại CES mà chỉ dành cho khách hàng ghé thăm gian triển lãm.

Theo một người có mặt tại cuộc họp kín, Samsung đang trong giai đoạn cuối cùng hoàn thiện phần cứng và phần mềm của thiết bị. Vị quan chức tiết lộ với báo The Korea Herald rằng khi mở ra, thiết bị không có dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị bẻ cong. Màn hình của nó hoạt động khá mượt mà. Dù vậy, gập hoàn toàn sẽ gây nứt vỡ, vì thế Samsung đang thử nghiệm để các cạnh không khít vào nhau khi gấp. Nguyên mẫu ông được xem để lại dấu hiệu gấp nếp khi gấp nhưng vấn đề này sẽ được xử lý trong bản hoàn thiện.

Ngoài ra, ông cho biết màn hình trên  nguyên mẫu mỏng hơn khi được mở ra hoàn toàn. Khi gấp lại, thiết bị mang cảm giác chắc chắn mà không phải quá dầy.

Samsung dự định ra mắt điện thoại bẻ cong vào nửa đầu năm nay nhưng chỉ sản xuất khoảng 1 triệu máy. Một vị khách khác có mặt trong cuộc họp nói rằng ông có cảm giác tương tự như khi Nokia lần đầu giới thiệu điện thoại gập trong quá khứ. Tuy nhiên, thiết bị của Samsung “chuyên cho đa nhiệm” và “đặc biệt hữu ích với người vừa sở hữu smartphone lẫn tablet”.

Về chiến lược tiếp thị, có vẻ Samsung hướng đến đối tượng nam giới ở độ tuổi 40. Nguyên nhân là họ quen thuộc hơn với điện thoại gập cuối những năm 1990 và có xu hướng ưa thích thiết bị màn hình lớn. Họ cũng dùng điện thoại với nhiều mục đích, không chỉ cho công việc mà còn giải trí, chơi game.

Một quan chức giấu tên cho biết do trang bị màn hình bẻ cong và công nghệ pin mới nhất, smartphone này của Samsung sẽ có giá không rẻ, khoảng 1,5 triệu won (31 triệu đồng) hoặc hơn.

Royole FlexPai

Trong khi Samsung đang bận rộn hoàn thiện điện thoại bẻ cong, một công ty đến từ Trung Quốc đã giành trọn tâm điểm tại CES 2019 khi trình diễn điện thoại bẻ cong thương mại đầu tiên trên thế giới: Royole FlexPai. Khách thăm quan và báo chí xếp hàng dài để được dùng thử và ngắm thiết kế, chức năng của FlexPai.

Khi mở ra, FlexPai giống như máy tính bảng cỡ nhỏ hơn là smartphone do màn hình rộng. Nó cũng dầy hơn một smartphonebình thường và còn dầy hơn nữa khi gấp lại. Về thiết kế, nó không để lại vết gấp nào khi mở hay đóng. Khi được hỏi về “điểm nứt vỡ”, quan chức Royole cho biết các bài kiểm tra độ bền chứng minh điện thoại có thể đóng mở hơn 200.000 lần trước khi vấn đề nứt vỡ xuất hiện. Khi gấp lại, điện thoại có 3 màn hình khác nhau. Nó có giá bán từ 1.318 USD đến 1.469 USD tại Trung Quốc tùy thuộc vào dung lượng RAM và bộ nhớ. Nó sẽ phát hành trên toàn cầu vài tháng tới.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !