Smartphone Oppo, Xiaomi, Vivo, Huawei tại Việt Nam sẽ vẫn đảm bảo đủ nguồn cung bất chấp dịch Corona

ictnews Nguồn cung cho các hãng smartphone Trung Quốc tại Việt Nam như Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi chưa bị ảnh hưởng gì từ dịch viêm phổi Corona.

Trả lời ICTnews, Oppo - hãng smartphone có thị phần số 2 tại Việt Nam - cho biết không bị ảnh hưởng gì về nguồn cung do dịch viêm phổi cấp Corona gây ra. Công ty đã lưu kho đủ nguồn hàng cho cả quý 1/2020. Kể cả một smartphone sắp ra mắt của hãng thời gian tới cũng đã nhập về đủ cung cấp cho khách hàng trong quý 1.

“Đến quý 1/2020 chúng tôi mới phải chuẩn bị hàng cho quý 2, quý 3. Hiện tại mọi việc vẫn đang trong kiểm soát”, phía Oppo Việt Nam nói với ICTnews.

Điện thoại Oppo trừng bày trong một sự kiện ra mắt. Ảnh: Hải Đăng

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới khởi phát từ cuối năm ngoái ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) và nhanh chóng lan rộng trong phạm vi nước này, và trở thành dịch bệnh lan ra toàn thế giới. Do dịch bệnh, nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc buộc phải đóng cửa. 

Một số nhà máy của Toyota, Honda đã ngưng sản xuất. Các cửa hàng bán lẻ của Apple đã đóng cửa. Nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh thương hiệu quốc tế cũng ngưng phục vụ tại Trung Quốc vì dịch bệnh.

Nhiều nhà phân tích nhận định doanh số smartphone năm nay sẽ giảm 2% so với năm ngoái. Đồng thời, dây chuyền cung ứng linh kiện lẫn thiết bị có thể ảnh hưởng nếu dịch bệnh kéo dài.

Đại diện truyền thông của Xiaomi, hãng smartphone trong top 5 tại Việt Nam, không đưa ra ý kiến. Tuy nhiên một nguồn tin của ICTnews cho biết nguồn hàng đang bán trên thị trường đã được Xiaomi và nhà phân phối nhập về trước kì nghỉ Tết, do đó ít nhất trong quý 1 hãng này không gặp biến động gì về nguồn cung.

Trả lời ICTnews, cả Huawei và Vivo đều cho biết trữ hàng đủ bán trong thời gian tới, chưa có ảnh hưởng gì về nguồn cung.

Digiworld, công ty phân phối các mặt hàng công nghệ tại Việt Nam, cho biết hiện đang mùa thấp điểm của năm nên hàng hoá tiêu thụ vẫn bình thường, nhu cầu chưa cao đến mức thiếu hụt hàng hoá.

“Tết năm nay đến sớm nên hàng lưu kho đã chuẩn bị trước, hầu hết sẽ không bị ảnh hưởng gì. Có thể việc thông quan bị ảnh hưởng một chút giai đoạn này nhưng không đáng kể”, đại diện Digiworld cho biết.

Trong mùa dịch, các công ty cho biết nhân sự Trung Quốc của họ vẫn làm việc bình thường nếu Tết không về thăm nhà. Riêng một số nhân sự công ty từ Trung Quốc trở về Việt Nam đều phải đáp ứng yêu cầu cách ly 14 ngày, sau đó mới được trở vào công ty làm việc.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !