Số lượng các thiết bị được kết nối với internet sẽ lên 30 tỷ thiết bị trong năm 2020

ictnews Ở thời điểm hiện tại, số lượng các thiết bị được kết nối với internet đã vào khoảng 11 - 12 tỷ, và theo dự đoán của IHS, con số này sẽ lên tới 30 tỷ trong năm 2020. Khối lượng thông tin khổng lồ đó rõ ràng sẽ cần một hệ thống thu thập và xử lý một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả để mang lại giá trị cho người dùng.

Ở thời điểm hiện tại, số lượng các thiết bị được kết nối với internet đã vào khoảng 11 - 12 tỷ, và theo dự đoán của IHS, con số này sẽ lên tới 30 tỷ trong năm 2020. Khối lượng thông tin khổng lồ đó rõ ràng sẽ cần một hệ thống thu thập và xử lý một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả để mang lại giá trị cho người dùng.

Đó chính là khi Trí tuệ Nhân tạo - AI, cùng với Big Data và IoT, trở thành cánh tay phải của ngành công nghiệp điện tử. Xu hướng sử dụng Máy học và AI trong các hệ thống xử lý dữ liệu đã và đang là trọng tâm của ngành trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, AI cũng đang góp phần lớn trong quá trình thay đổi thế giới ở nhiều ngành khác, từ giáo dục, tài chính và cả doanh nghiệp. AI có thể giúp sinh viên học tập tốt hơn, giúp giáo viên theo dõi sự phát triển của học sinh sát sao; giúp các ngân hàng xử lý yêu cầu của khách hàng nhanh chóng hơn và giúp các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, phát triển sản phẩm hiệu quả hơn.

Môi trường để AI hoạt động cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Theo Kevin Scott, CTO của Microsoft, sức mạnh của các vi xử lý đã tăng khoảng 10 lần chỉ trong 5 năm vừa qua, và sẽ còn tiếp tục tăng nữa trong vòng 8 năm tới. Đây chính là chìa khóa biến AI trở thành nhân tố quan trọng nhất của cuộc chơi IoT. Hiện Trung Quốc đã vượt qua Mỹ về số lượng trí tuệ nhân tạo. 48% AI đầu tư về Starup là từ Trung Quốc. Vậy trong hoàn cảnh đó, Việt Nam phải làm gì? Nguồn nhân lực chất lượng cao, hiểu biết về AI là yếu tố cần thiết để có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các ngành công nghiệp.

Việc ứng dụng cụ thể và phát triển công nghệ 4.0 tại Việt Nam như thế nào cũng là đề tài được các bạn sinh viên và các bạn đi làm nhiệt tình trao đổi và đặt câu hỏi. Phần chia sẻ của anh Phạm Quốc Vinh khá hữu ích cho các bạn trẻ mới bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực công nghệ. Anh cho rằng, các bạn trẻ mới ra trường hãy chịu khó làm việc trước khi đòi hỏi quá nhiều, chăm chỉ và cố gắng từng ngày, quan trọng tiếp đó là phải có tinh thần học hỏi lắng nghe, tự biết nghiên cứu tìm tòi, và đặc biệt là thái độ. Thái độ quan trọng hơn trình độ, thái độ tốt sẽ quyết định một tương lai tốt… Đó chính là lý do ngay từ đầu, các bạn trẻ cần xác định rõ lý tưởng, con đường đi mình lựa chọn.

Vào năm 2017, lần đầu tiên thiết bị IoT đã được dự đoán sẽ nhiều hơn cả tổng dân số thế giới. Trong số đó, sẽ có những thiết bị kết nối “khó bảo mật” bao gồm những đồ vật thông minh như TV, tủ lạnh, camera an ninh. Số lượng thiết bị này sẽ tăng 31% trong năm nay, đưa tổng số thiết bị kết nối lên 8,4 tỷ thiết bị, cao hơn khoảng 1 tỷ so với tổng dân số thế giới. Trong khi đó vào năm 2016 mới chỉ có 6,36 tỷ thiết bị kết nối IoT.

Cuộc cách mạng công nghệ đang lan tỏa ra mỗi góc nhỏ của cuộc sống trên trái đất, với Internet of Tings, và nó cho phép con người phân tích dữ liệu, tự động hóa theo những cách chưa từng có trong kinh doanh.

Sự gia tăng của các thiết bị, cảm ứng, bộ truyền động kết nối sẽ được thúc đẩy nhờ sự giảm chi phí phần cứng. Báo cáo cho biết các ngành dịch vụ công và dịch vụ công nghiệp sẽ phát triển thiết bị IoT nhiều nhất trong 5 năm tới, trung bình hơn 24%/năm.

Hiện nay ở Trung Quốc, các sân bay được xem là khách hàng lớn của các công nghệ mới, trong đó có Internet of Things (IoT), số tiền đầu tư vào công nghệ dự kiến cao hơn các đối tác toàn cầu. Theo thông tin, trong vòng 3 năm tới, 50% số ngân sách sẽ được đầu tư vào các hệ thống giúp dự đoán trước những lộn xộn, bất ổn đáng ngờ trước khi chúng xảy ra. Đầu tư vào các công nghệ mới nổi sẽ bao gồm cả công nghệ Internet of Things, đèn hiệu, các dịch vụ di động cũng là ưu tiên trong kế hoạch của các sân bay ở Trung Quốc, nhằm mang lại một trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo sự nở rộ của công nghệ IoT sẽ tạo ra hàng loạt thách thức mới. Khó khăn đặc biệt sẽ là việc triển khai IoT ở cả cấp độ người dùng cuối và nhà cung cấp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !