Số người chết vì virus corona cao vọt, số ca nhiễm hơn 20.000

Tổng số người chết trong đợt bùng phát virus nCoV đã tăng lên 426, hầu hết ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Số người nhiễm bệnh trên toàn cầu cũng đã hơn 20.000 – truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin.

Đến hôm 4/2, đã có thêm 2.345 ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Hồ Bắc, khi mà đợt bùng phát virus corona chủng mới vượt qua quy mô của dịch SARS những năm đầu 2000. Các cơ quan y tế trên khắp thế giới đang thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm khống chế sự lây lan của virus.

Trong số 426 ca tử vong, chỉ có một ca xảy ra ngoài Trung Quốc đại lục, với một bệnh nhân qua đời tại Philippines. Nạn nhân này là người Trung Quốc và đến Philippines từ Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh và là nơi con virus lần đầu tiên được phát hiện.

Số người chết vì virus corona cao vọt, số ca nhiễm hơn 20.000
Hành khách được đo thân nhiệt trước khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

Ngoài Trung Quốc, đã có 155 ca nhiễm bệnh được xác nhận ở 25 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Anh, Nga, và nhiều quốc gia khác.

Tuy số người chết vẫn đang tăng chóng mặt, song số người khỏi bệnh đã vượt qua con số tử vong. Hơn 500 bệnh nhân đã vượt qua căn bệnh này tại Trung Quốc, với nhiều bệnh nhân khác phục hồi tại Sri Lanka, Việt Nam và Australia. Phía Đài Loan (Trung Quốc) cho biết hôm 2/2 rằng “hỗn hợp” thuốc điều trị HIV và các loại thuốc cảm cúm khác đã giúp một bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng chỉ trong 48 giờ.

Với 11 ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại Mỹ, các giới hạn di chuyển nghiêm ngặt đã được đưa vào thực thi kể từ ngày 2/2, bao gồm việc từ chối nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài đã đến Trung Quốc trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi đến Mỹ. Các công dân Mỹ đã đến tỉnh Hồ Bắc trong vòng 2 tuần qua cũng sẽ bị cách ly kiểm dịch bắt buộc. Các biện pháp phòng dịch tương tự cũng đang được thực hiện ở hàng chục quốc gia khác, từ các lệnh cấm nhập cảnh tuyệt đối đến các cảnh báo và khuyến cáo ở mức độ nhẹ hơn.

Bé gái suýt mất mạng vì nghịch dại thang cuốn trung tâm thương mại

Một bé gái bị treo lơ lửng bên ngoài thang cuốn của trung tâm thương mại đã may mắn được giải cứu sau hành động nghịch dại của em.

Đánh lái "xuất thần", tài xế cứu bé trai băng qua đường không quan sát

Video ghi lại khoảnh khắc tài xế xe van có cú đánh lái xuất thần, cứu mạng bé trai đang lao qua đường mà không quan sát.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Điện tử Nhật Bản đang hồi sinh

Thời hoàng kim của điện tử Nhật Bản đã lùi xa. Tuy nhiên, những gương mặt đại diện như Sony, Panasonic, Hitachi đều không rơi vào diệt vong. Họ đã tìm ra con đường để tồn tại và hồi sinh.

Từ Thơ Nguyễn đến Ryan Kaji, mỏ vàng nội dung trẻ em trên YouTube

Trẻ em từ lâu đã được xác định là kho vàng số của người làm nội dung YouTube, bất kể đó là
cô gái 29 tuổi đến từ Bình Dương hay cậu bé 9 tuổi sống ở Texas, Hoa Kỳ.

Clip rắn hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm nóng nhất MXH

Ớn lạnh hổ mang chúa chui vào giường ngủ nửa đêm; Cảnh khuyển phi thân như tia chớp bắt cướp trên xa lộ; Dùng máy xúc gắp trứng, xếp tháp rượu,... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Clip trộm dùng 'quái chiêu' rút đống tiền ATM nóng nhất mạng xã hội

Trộm dùng 'quái chiêu' rút được đống tiền ở máy ATM; Nữ 'ninja' xin chuyển làn đường bằng chân; Trộm câu chó ngay trong nhà giữa ban ngày;... là những clip nóng nhất tuần qua.

Cuối năm nay, 100% dịch vụ công của Bộ TT&TT có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online

Với quan điểm lấy người dân làm trung tâm phục vụ, Trung tâm Thông tin và Cục Tin học hóa đã thống nhất cách làm để đến cuối năm nay tất cả các dịch vụ công của Bộ TT&TT đều có thể tiếp nhận, định danh và thanh toán online.

Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei, Mỹ cân nhắc cấm TikTok

Tesla vượt Toyota thành hãng xe giá trị nhất thế giới; Anh ra 'tối hậu thư' cho Huawei; Mỹ cân nhắc cấm ứng dụng TikTok,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Kích cầu điện toán đám mây, làm chủ hạ tầng chuyển đổi số

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam phải làm chủ được hạ tầng số, tương tự như những gì đã làm được với ngành viễn thông. Đây chính là cơ hội để thúc đẩy Make in Vietnam.

Đang cập nhật dữ liệu !