Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đôn đốc việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến

ictnews Trong văn bản mới đây, Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị của tỉnh cung cấp đúng, đủ, kịp thời dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành, địa phương mình sau khi có quyết định công bố của UBND tỉnh.

Mới đây, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Cao Bằng vừa có Công văn số 705/STTTT-CNTT ngày 4/12/2018 về việc nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Đây là văn bản thực hiện theo Công văn số 3761/UBND-KSTT ngày 16/11/2018 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc khắc phục tồn tại, hạn chế, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2018.

Theo đó nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đáp ứng các mục tiêu cải cách hành chính, đem lại sự thuận tiện, minh bạch, hiệu quả trong giao dịch giữa công dân, tổ chức với cơ quan nhà nước, Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị cung cấp đúng, đủ, kịp thời dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành, địa phương mình sau khi có quyết định công bố của UBND tỉnh (Sở TT&TT tỉnh đang trình đang trình UBND tỉnh công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được cung cấp trên Cổng dịch vụ công tỉnh Cao Bằng).

Trong văn bản mới đây, Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị của tỉnh cung cấp đúng, đủ, kịp thời dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành, địa phương mình sau khi có quyết định công bố của UBND tỉnh (ảnh minh họa).

Đồng thời Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng cũng đề nghị các cơ quan đơn vị tổ chức bảo đảm nhân lực và các điều kiện để xử lý hồ sơ thủ tục hành chính từ khâu tiếp nhận, thực hiện quy trình giải quyết và trả kết quả theo hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến phải tuân thủ nguyên tắc lấy người sử dụng làm trung tâm, thực hiện các thủ tục hành chính nhanh gọn hơn, giảm thiểu số lần người sử dụng phải đến cơ quan nhà nước; bảo đảm thuận tiện cho người sử dụng.

Một yêu cầu nữa là cung cấp đầy đủ thông tin về từng dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BTTT ngày 15/11/2017 của Bộ TT&TT quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng đề nghị các cơ quan đơn vị tạo điều kiện để cá nhân, tổ chức từng bước tiếp cận, dần hình thành thói quen nộp hồ sơ trực tuyến; bố trí trang thiết bị (máy tính, máy quét), tổ chức công chức tại bộ phận một cửa hướng dẫn, hỗ trợ cá nhân, tổ chức khi đến nộp hồ sơ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến thay cho hình thức nộp hồ sơ giấy.

Bên cạnh đó các cơ quan, đơn vị có dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trở lên mà đối tượng thực hiện là cơ quan nhà nước cần chủ động lập danh mục các thủ tục hành chính chỉ tiếp nhận trực tuyến; tổ chức hướng dẫn đối tượng thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến thay cho hình thức nộp hồ sơ giấy.

Và Sở TT&TT tỉnh Cao Bằng cũng đề nghị các cơ quan báo, đài thực hiện công tác tuyên truyền về lợi ích của việc thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trong ứng dụng CNTT ở Cao Bằng, trước đó ngày 9/11/2018, VNPT và UBND tỉnh Cao Bằng  đã chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh của tỉnh. Hệ thống fanpage trả lời tự động và ứng dụng dành cho smartphone với những tính năng tương tự như trên cũng chính thức được đưa vào sử dụng.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !