Sony hợp nhất 3 mảng điện thoại, máy ảnh, truyền hình làm một, quyết tâm vực dậy smartphone Xperia

Hãng điện tử Nhật Bản vừa thông báo sẽ gộp chung ba bộ phận kinh doanh của mình. Dẫn đến việc điện thoại Xperia sẽ về chung nhà với TV Bravia và máy ảnh Alpha.

Sony Mobile giờ đã không còn là công ty độc lập nữa. Theo GSMArena đăng tải, Sony sẽ hợp nhất Thiết bị hình ảnh & Giải pháp (IP&S), Âm thanh & Giải trí tại gia (HE&S), Truyền thông Di động (MC), trở thành một đơn vị Sản phẩm Điện tử & Giải pháp (EP&S). Hàng loạt các sản phẩm điện tử của hãng gồm truyền hình, máy ảnh, đồ âm thanh, máy quay chuyên dụng, máy chiếu, điện thoại,... sẽ về chung một nhà.

Công ty giải thích rằng họ muốn tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị điện tử của Sony. Trước đây, vốn các nhóm độc lập với nhau thì nay quy về chung một mái nhà. Điều này sẽ tạo điều kiện cho đơn vị di động đang rất yếu kém có thể tận dụng tốt hơn tài nguyên từ các đàn anh TV, máy ảnh. Minh chứng rõ nét nhất là chiếc Xperia 1 đã ra mắt ở MWC 2019.

Tầm nhìn của Sony trong kỷ nguyên 5G, điện thoại Xperia đóng vai trò sản xuất lẫn tiêu thụ nội dung

Bộ phận di động đang phải cạnh tranh vất vả với Samsung, Apple và các hãng Trung Quốc. Họ chỉ bán được 7 triệu máy trong năm 2018, giảm một nửa so với hơn 13 triệu thiết bị hồi 2017. Bốn quý gần đây nhất, ước tính bộ phận này gây thua lỗ 913 triệu USD. Trái ngược với truyền hình và đồ âm thanh khi có lãi 714 triệu USD. Ngay cả thiết bị hình ảnh gồm máy ảnh, máy quay cũng mang về số tiền 814 triệu USD cho tập đoàn.

Để đối phó, họ nỗ lực cắt giảm 50% chi phí hoạt động. Bao gồm động thái tiêu cực như rút lui tại các thị trường kinh doanh Đông Nam Á, châu Úc, châu Phi, Trung Đông. Sa thải bớt nhân viên tại trụ sở ở Thụy Điển. Kể từ 1/4/2018, mảng di động được đưa về dưới trướng Thiết bị hình ảnh & Giải pháp, do một lãnh đạo bên máy ảnh quản lý. Sony cũng vừa thông báo dừng hoạt động nhà máy smartphone tại Trung Quốc, chuyển về Thái Lan nơi sản xuất máy ảnh và đồ âm thanh của hãng.

Công ty từ chối bán đứt mảng Xperia theo ý kiến của một số nhà phân tích, cho rằng điện thoại vẫn cần thiết trong thời đại 5G. Hãng tin tưởng đơn vị này sẽ có lãi trở lại vào năm 2021. Ngài Hirai cho rằng Sony vẫn rất cần những chiếc smartphone, và CEO Yoshida đang cố gắng duy trì ý chí đó.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !