SpaceX của Elon Musk sa thải 10% nhân sự

ictnews Các siêu dự án đang vắt kiệt nguồn lực của SpaceX, dẫn tới việc phải sa thải một số nhân sự của công ty này, dự kiến lên tới 600 người.

(Nguồn: Internet)

Với tổng số nhân sự lên tới 6.000 người, công ty SpaceX của Elon Musk khẳng định nguồn lực tài chính vẫn ổn định, tuy nhiên phải tiến hành cắt giảm nhằm đưa các dự án tham vọng đi tới thành công.

"Nhằm tiếp tục cung cấp cho khách hàng của chúng tôi sản phẩm tàu du hành vũ trụ cùng không gian Internet toàn cầu, SpaceX cần thu gọn lại", theo thông cáo của công ty, "việc triển khai chiến lược kinh doanh nói trên đã khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Do đó, chúng tôi phải chấp nhận chia tay với nhiều nhân sự có tài và chăm chỉ trong đội ngũ của mình".

"Động thái này chỉ được triển khai bởi những thử thách vô cùng khắc nghiệt phía trước của công ty. Chúng tôi luôn biết ơn vì tất cả những thành tựu và đóng góp mà các nhân viên đã đem lại cho sứ mệnh của SpaceX".

Doanh thu từ mỗi lần phóng vệ tinh lên quỹ đạo của SpaceX theo các hợp đồng cho NASA hay nhiều công ty thương mại Mỹ khoảng hàng chục triệu USD. Hiện tại công ty của Elon Musk được định giá 30,5 tỷ USD, sau lần phát hành cổ phiếu vào cuối năm 2018 với giá trị 500 triệu USD. Tuy vậy, các sản phẩm mới dự kiến sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD để phát triển.

Kế hoạch đưa khách du lịch tới Sao Hỏa của Elon Musk, cùng với hệ thống tàu du hành vũ trụ mang tên Starship and Super Heavy được tính toán ở mức kinh phí từ 2 tới 10 tỷ USD. Ngoài ra, một mạng lưới vệ tinh nhằm truyền tải Internet tốc độ cao xuống trái đất có khả năng lấy thêm khoảng 10 tỷ USD nữa của Musk.

Với vô số kế hoạch trong đầu, tỷ phú Elon Musk có lẽ cần tiêu nhiều tiền hơn mức chi trả cho nhân sự của mình.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !