Sự cố vân tay trên Galaxy S10 và Note 10 nghiêm trọng hơn tưởng tượng

ictnews Galaxy S10 và Note 10 đang gặp sự cố liên quan tới tính năng mở khóa bằng vân tay. Tuy nhiên, vấn đề này có vẻ trầm trọng hơn rất nhiều.

Ảnh minh họa: Internet

Tuần trước, một số người dùng báo cáo tình trạng Galaxy S10 gặp sự cố với vân tay siêu âm, cho phép mở khóa thiết bị bằng vân tay dù chưa đăng ký trên máy. Tiếp đến, vấn đề cũng xuất hiện trên Galaxy S10+ và Note 10, khiến sự việc trở nên đáng quan tâm hơn.

Samsung đưa ra thông báo chính thức, đổ lỗi cho “miếng dán bảo vệ màn hình silicone” và khuyến cáo người dùng nên dừng sử dụng phụ kiện này, đồng thời đăng ký lại dấu vân tay. Dù vậy, mới đây, một người Note 10 đã lừa được máy quét vân tay bằng nhựa TPU. Nó cho thấy sự cố không chỉ liên quan tới tấm bảo vệ màn hình.

Trong video phía trên, Note 10 không hề dùng miếng dán màn hình. Người dùng đăng ký ngón cái và ngón trỏ để thử nghiệm. Ở phút thứ 1:22, anh đặt một tấm TPU lên phần dưới màn hình và có thể dùng ngón tay khác để mở khóa. Quy trình được lặp lại vài lần với các ngón tay khác nhau và đều thành công. Điều đáng chú ý là Note 10 trong video dùng chip Exynos. Không rõ các bản dùng chip Snapdragon có gặp sự cố tương tự hay không.

Samsung đã phát hành bản vá cho Note 10+ 5G chip Exynos, củng cố bảo mật vân tay và có lẽ sẽ sớm ra bản vá cho dòng Note 10 và S10.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !