sự nghiệp công lập

Cập nhập tin tức sự nghiệp công lập

Có cơ chế đặc thù để khuyến khích phát triển trường cao đẳng chất lượng cao theo hướng “mở”

ictnews Theo đề án mới được bổ sung, Nhà nước có cơ chế, chính sách đặc thù, hỗ trợ đầu tư cho các trường được lựa chọn để đạt tiêu chí của trường cao đẳng chất lượng cao; đồng thời khuyến khích

Hỗ trợ các đơn vị sự nghiệp công lập quản lý và hoạch định tài chính

ictnews Ngân hàng Thế giới (WB) đang thí điểm hỗ trợ một số địa phương triển khai một số hoạt động trong Chương trình Hỗ trợ tư vấn và phân tích quản lý tài chính công như xây dựng kế hoạch tài chính ngân sách trung hạn

Sớm có chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công

ictnews Nghị định mới đang được xây dựng sẽ có quy định chính sách khuyến khích xã hội hóa nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia cung ứng dịch vụ sự nghiệp công như

Bộ Tài chính: Sẽ có quy định mới về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp

ictnews Phản hồi kiến nghị của cử tri Lạng Sơn, Bộ Tài chính cho biết, Bộ đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Nghị định mới quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập trong các lĩnh vực, dự kiến trình Chính phủ trong năm nay.

Hình thành doanh nghiệp trong trường đại học để góp phần phát triển thị trường khoa học, công nghệ

ictnews Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ sẽ đặt ra vấn đề hình thành doanh nghiệp trong trường đại học để góp phần phát triển thị trường khoa học, công nghệ, tăng cường các nguồn thu hợp pháp cho nhà trường.

Nâng cao năng lực quản lý tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập

Theo đại diện IMF, nhiều quốc gia đã đẩy mạnh cải cách tài chính công, xây dựng khung pháp lý về cơ chế tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập, hoàn thiện cơ chế quản trị, đa dạng hóa nguồn lực và dịch vụ công.

Bộ Tài chính tiếp tục tinh giảm đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành Hải quan, kho bạc và thuế

ictnews Bộ Tài chính liên tiếp thực hiện việc đổi mới, sắp xếp và hoàn thiện quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong các ngành hải quan, kho bạc và thuế.

Yêu cầu báo cáo việc chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ TT&TT thành công ty cổ phần trong tháng 10

ictnews Ngày 3/10/2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ TT&TT thành công ty cổ phần.

26/45 bệnh viện do Bộ Y tế quản lý đã tự chủ chi thường xuyên

ictnews Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tính đến năm 2018, đã có 26/45 bệnh viện công lập do Bộ Y tế quản lý đã tự chủ chi thường xuyên.

Bệnh viện tuyến cơ sở gặp khó khi tự chủ tài chính

ictnews Theo Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, kết quả giám sát cho thấy việc tự chr đối với bệnh viện công lập nổi lên một số vấn đề đó là chưa hoàn thiện văn bản hướng dẫn

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ KH&ĐT

ictnews Theo quyết định thành lập vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, trực thuộc Bộ KH&ĐT.

Sở KH&CN Đồng Nai đánh giá tình hình thực hiện cơ chế tự chủ tài chính các đơn vị công lập

ictnews Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và kinh phí tại 2 đơn vị quản lý nhà nước và 4 đơn vị trực thuộc Sở.

Nghệ An đã có 4.396 biên chế chuyển sang tự đảm bảo chi thường xuyên

ictnews Đến nay Nghệ An đã giảm được 6.989 biên chế so 2015 (đạt 10,3%), có 4.396 biên chế chuyển sang tự đảm bảo chi thường xuyên của 22 đơn vị tự chủ chi thường xuyên.

“Tự chủ đại học đã có một bước tiến dài góp phần nâng cao chất lượng của bậc học này”

ictnews Theo Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trường Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, tự chủ đại học đã có một bước tiến dài góp phần nâng cao chất lượng của bậc học này, năm học 2018-2019

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Tự chủ tài chính là điều kiện để đầu tư nghiên cứu khoa học của bệnh viện

ictnews PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, tự chủ đã gúp mọi công việc từ việc quản lý đến chăm sóc sức khỏe người dân như thế nào để hài lòng hơn

Tự chủ kinh tế ở các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm "gánh nặng" cho ngân sách Nhà nước

ictnews Theo các chuyên gia, cần hạn chế tối đa các khoản chi cho tiêu dùng, trong đó chi hành chính cho bộ máy chính phủ được xem là khá “cồng kềnh” hiện nay bằng cách đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh giảm biên chế

PTIT đã hoạt động hoàn toàn tự chủ chi thường xuyên và chi đầu tư

ictnews Bên cạnh những thuận lợi, thời gian qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cũng gặp không ít khó khăn thử thách, nhất là trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các trường đại học, trong bối cảnh Học viện hoạt động hoàn toàn tự chủ toàn bộ chi thường xuyên và chi đầu tư.

Yên Bái đặt mục tiêu ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập

ictnews Trong báo cáo mới đây, Yên Bái đặt mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời ứng dụng công nghệ 4.0 vào đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành.

Sắp xếp lại bộ máy các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy Hải Phòng

ictnews Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử TP.Hải Phòng, chiều 24/9, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy theo Quy định số 04-QĐi/TW ngày 25/7/2018 của Ban Bí thư.

“Đồng Tháp cần xem xét phương án đưa một số trường phổ thông công lập chất lượng cao được tự chủ”

ictnews Theo thông tin từ báo điện tử Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ngoài kêu gọi xã hội hoá đầu tư, Đồng Tháp cần xem xét phương án đưa một số trường phổ thông công lập chất lượng cao được tự chủ, đáp ứng nhu cầu một bộ phận người dân có khả năng chi trả mức học phí cao hơn, để tự lo lương cho giáo viên.

Bộ Nội vụ: Điều chuyển giáo viên từ cấp học cao xuống cấp học thấp giải quyết tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế

ictnews Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ, thời gian qua, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể những vướng mắc trong việc chuyển đổi đối với giáo viên, đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và phù hợp với vị trí việc làm đối với cấp học đó.

Yên Bái: Đẩy mạnh giao quyền tự chủ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp công lập

ictnews Thời gian tới, Yên Bái sẽ đẩy mạnh giao quyền tự chủ tài chính cho các đơn vị sự nghiệp, thực hiện xã hội hóa một số lĩnh vực dịch vụ công để quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả ngân sách.

“Trường Đại học Vinh phải trở thành trung tâm đổi mới, sáng tạo của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước”

ictnews Theo thông tin từ Báo điện tử Chính phủ, ngày 21/9, tại lễ khai giảng và kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Vinh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao nhiệm vụ để đưa Trường Đại học Vinh trở thành một trung tâm đổi mới, sáng tạo của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Bộ Nội vụ: Rà soát biên chế giáo dục, y tế của các địa phương để báo cáo Thủ tướng Chính phủ

ictnews Theo thông tin từ Cổng thông tin Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ đang phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam rà soát cụ thể số biên chế giáo dục, y tế của các địa phương để bảo đảm nguyên tắc “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế” để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bộ LĐTB&XH: Sau sắp xếp, số lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập giảm 4,92% so với năm 2018

ictnews Theo thông tin từ báo điện tử Chính phủ, thống kê của Bộ LĐTB&XH, tính đến tháng 6/2019, cả nước có 1.917 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Dự kiến đến hết năm 2019 còn 1.904 cơ sở, trong đó các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập giảm 4,92% so với năm 2018.

Bộ Y Tế: Tự chủ bệnh viện, xã hội hoá nhưng cần coi chừng bẫy "lãng quên" y tế cơ sở

ictnews Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cảnh báo, đẩy mạnh xã hội hóa và tự chủ là chủ trương đúng hướng hiện nay, song cũng cần coi chừng rơi vào bẫy “lãng quên” y tế cơ sở.

Trong 3 năm, Lạng Sơn đã tiến hành sáp nhập nhiều điểm trường, chuyển đổi hơn 90 trường tiểu học, THCS sang mô hình mới

ictnews Theo thông tin từ Báo điện tử Chính phủ, Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn cho biết trong 3 năm qua, tỉnh đã tiến hành sáp nhập nhiều điểm trường, chuyển đổi hơn 90 trường tiểu học, THCS sang mô hình bán trú, chuyển các trường dân tộc nội trú THCS sang trường nội trú liên cấp THCS - THPT.

Năm 2019, Yên Bái có 8/20 đơn vị y tế tự chủ tài chính 100%

ictnews Theo báo cáo mới đây, ở Yên Bái các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh và trung tâm y tế huyện bảo đảm tự chủ tài chính bình quân năm 2018 khoảng 70%, năm 2019 có 8/20 đơn vị tự chủ tài chính 100%, toàn tỉnh hiện có 189 cơ sở y tế ngoài công lập.

Đang cập nhật dữ liệu !