Sự thật bức ảnh mẹ con vô gia cư nằm dưới gầm cầu 'gây bão' mạng

Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư nằm chơi dưới gầm cầu trở thành tâm điểm chú ý. Tuy nhiên, bức ảnh này không phải được chụp tại TP.HCM như nhiều nơi đưa tin.

"Cảm động quá", "Nhìn hai mẹ con thật tình cảm" hay "Người mẹ nghèo vật chất nhưng giàu có về tinh thần"... là các bình luận của dân mạng dành cho loạt ảnh chụp hai mẹ con nằm dưới gầm cầu được chia sẻ trên mạng xã hội và gây chú ý những ngày qua. 

Su that buc anh me con vo gia cu nam duoi gam cau 'gay bao' mang hinh anh 1
Su that buc anh me con vo gia cu nam duoi gam cau 'gay bao' mang hinh anh 2
Khoảnh khắc vui đùa của hai mẹ con vô gia cư khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Ameniel Del Mundo.

Hình ảnh người mẹ vô gia cư, cùng con nhỏ nằm dưới gầm cầu chơi trò "xích đu" đã chạm đến trái tim nhiều người. Nhiều dân mạng thậm chí ngỏ ý muốn tìm hai mẹ con để giúp đỡ.

Tuy nhiên, khoảnh khắc này không phải được ghi lại tại Việt Nam, cụ thể là TP.HCM, như nhiều nơi chia sẻ. Tác giả của hai bức ảnh là Ameniel Del Mundo, sống tại Philippines.

Su that buc anh me con vo gia cu nam duoi gam cau 'gay bao' mang hinh anh 3
Bài đăng của Mundo trên trang Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Mundo tình cờ thấy khoảnh khắc trên khi đang trên đường về nhà vào ngày 9/4.

Trong lúc bị kẹt xe, anh nhìn ra bên đường thì bắt gặp hai mẹ con vô gia cư đang vui đùa.

Anh chỉ kịp chụp lại hai bức ảnh và không thể xuống nói chuyện với hai mẹ con vì đang kẹt xe.

Vài ngày sau, Mundo quay lại tìm hai người thì không gặp được.

Sau đó, Mundo chia sẻ hình ảnh này trên Facebook cá nhân và nhận được hơn 26.000 biểu tượng cảm xúc cùng 22.000 lượt chia sẻ. 

Sau khi được quan tâm rộng rãi, Mundo cho biết mình sẽ tiếp tục tìm kiếm hai mẹ con để giúp đỡ, đồng thời hứa sẽ cập nhật thông tin mới nhất về họ.

Hình ảnh xúc động về người mẹ vô gia cư và con trai vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng. 

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !