Sửng sốt với trụ sở mới đẹp như châu Âu thu nhỏ của Tập đoàn Huawei

ictnews Tập đoàn công nghệ Huawei mới đưa vào sử dụng trụ sở mới có tên gọi tiếng Anh là Huawei Ox Horn Campus. Toàn bộ khu Campus này có 12 tòa lâu đài, được lấy cảm hứng từ kiến trúc của 12 thành phố nổi tiếng của châu Âu, với tổng chi phí xây dựng tầm 2 tỷ USD.

Một góc khuôn viên trong trụ sở mới của Huawei mang đậm phong cách châu Âu.

Tập đoàn công nghệ Huawei, Trung Quốc mới đưa vào sử dụng trụ sở mới có tên gọi tiếng Anh là Huawei Ox Horn Campus, trụ sở mới của Huawei có vị trí nằm ven Songshan Lake (Hồ Tùng Sơn), thuộc thành phố Dongguan (Đông Quản), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Toàn bộ khu Campus này có 12 tòa lâu đài, được lấy cảm hứng từ kiến trúc của 12 thành phố nổi tiếng của châu Âu, với tổng diện tích khoảng 1,4 triệu m2. Mỗi tòa lâu đài được thiết kế có công năng sử dụng cho 2.000 nhân viên làm việc. Dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ có khoảng 25.000 nhân viên của Huawei làm việc tại đây, trong đó phần lớn là các nhà nghiên cứu và các nhân viên R&D.

Các tòa nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc châu Âu được kết nối với nhau bằng hệ thống đường tàu điện dài 7,8km, có tổng cộng 4 tàu điện hoạt động trong khu vực Campus phục vụ cho việc di chuyển của nhân viên trong khuôn viên của Tập đoàn.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei kiêm Tổng giám đốc là người rất mê phong cách châu Âu, ông đã từng đi rất nhiều nước châu Âu để làm việc. Và khi Huawei đầu tư xây dựng khu trụ sở mới, ông Nhậm Chính Phi đã quyết định mang cảm hứng phong cách kiến trúc châu Âu về thành phố Đông Quản. Huawei bắt đầu xây dựng khu Campus này từ năm 2014 và chính thức mở cửa khu Campus vào cuối năm 2018. Tổng chi phí đầu tư xây dựng là gần 2 tỉ USD. Các tòa lâu đài được kết nối với nhau bằng các con đường uốn lượn, xen kẽ là khu vườn hoa, hồ nước với các chú thiên nga bơi tung tăng, các cây cầu với kiến trúc vô cùng sang trọng và đẹp mắt.

Trong mỗi khuôn viên của từng tòa lâu đài được thiết kế các nhà hàng, quán cafe theo phong cách đặc trưng của mỗi nước, như nhà hàng Pháp, nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Ý…

Cùng ICTnews ngắm khuôn viên trụ sở mới của của Tập đoàn công nghệ Huawei:

Đoàn nhà báo Việt Nam trong chuyến thăm trụ sở mới của Huawei.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !