Synology tổ chức hội thảo về quản trị và sao lưu dữ liệu

ictnews Giải pháp của Synology giúp người dùng lưu trữ và sao lưu dữ liệu lên ổ cứng, sau đó quản lý từ xa thông qua các thiết bị di động lẫn trên nền web.

Synology và nhà cung cấp dịch vụ Mstar Corp vừa tổ chức hội thảo Quản trị dữ liệu trong tầm tay cùng NAS Synology. Synology chuyên cung cấp các giải pháp NAS - thiết bị lưu trữ kết nối mạng. Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của mình lên các ổ cứng, sau đó truy cập từ xa qua mạng Internet vào các dữ liệu này thông qua giải pháp của Synology.

Các đại diện của Mstar minh hoạ những giải pháp sao lưu của Synology.

Các giải pháp lưu trữ như NAS của Synology giúp mở rộng khả năng lưu trữ và sao lưu dữ liệu khi các phương thức lưu trữ cục bộ như điện thoại, laptop, ổ cứng chỉ mang tính chất ngắn hạn.

Ngoài lưu trữ dữ liệu, việc bảo mật cũng được nhiều người dùng NAS quan tâm, khi dữ liệu của họ được đặt trong tầm kiểm soát của mình và có các phần mềm bảo mật bảo vệ.

Đại diện Mstar cho biết NAS là giải pháp tốt cho dữ liệu của người dùng khi giúp người dùng lưu trữ và quản trị dữ liệu. Ngoài việc quản lý tập trung, còn có thể sao lưu dữ liệu khi các phần mềm sao lưu phổ biến như Windows Backup, Windows File History hay Mac Time Machine,.. đều được hỗ trợ.

Về cơ bản, NAS Synology giúp người dùng tập trung dữ liệu về một nơi duy nhất, và giúp truy xuất dễ dàng khi hỗ trợ đa hệ điều hành. Do “hệ điều hành” của NAS Synology chạy trên nền web nên người dùng không cần phải cài đặt, vẫn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu có kết nối Internet.

Giải pháp của Synology có các ứng dụng như: DS File, DS Photo, DS Video,… để truy cập dữ liệu từ xa. Tính năng backup của Synology cũng hỗ trợ các cơ chế chạy RAID cũng như chức năng Synology Hybrid RAID (SHR).

Với một thiết bị lưu trữ NAS của Synology, người dùng có thể sao lưu và quản trị các loại dữ liệu từ xa.

Trong sự kiện, đại diện Synology và Mstar Corp chia sẻ về 4 phần chính về chức năng chính của NAS Synology: Tự động sao lưu trên PC và Mac, sao lưu ảnh và video trên iOS và Android, stream video, chia sẻ và quản trị dữ liệu.

Ngoài ra, Synology còn có giải pháp Active Backup for Business, khi ngoài sao lưu dữ liệu, còn có thể sao lưu cả hệ thống và các ứng dụng cho người dùng.

ãng cũng giới thiệu về sản phẩm Mesh Router MR2200ac sẽ được bán chính thức vào năm 2019. Với thiết bị này, việc mở rộng hệ thống Wi-Fi cho gia đình, chuỗi cửa hàng cafe, bán lẻ và công ty sẽ an toàn và hiệu quả hơn. Sản phẩm của Synology có độ bảo mật cao đạt chuẩn WPA3. Thiết bị này có thể hoạt động độc lập, kết hợp nhiều sản phẩm với nhau hoặc có thể kết hợp thiết bị này với Router RT2600ac của Synology để tạo ra một hệ thống Wi-Fi.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim “Little Woman” (tựa Việt: Ba chị em) trước ngày 5/10, vì xuyên tạc lịch sử.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Đang cập nhật dữ liệu !