Synology và giải pháp giám sát tối ưu cho doanh nghiệp Việt

ictnews Với sự gia tăng không ngừng của dữ liệu, nhu cầu lưu trữ cũng ngày càng tăng, đặc biệt là với hệ thống camera giám sát của doanh nghiệp. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Adrian, Giám đốc tiếp thị ngành hàng thiết bị giám sát của Synology về vấn đề này.

Có lẽ thương hiệu Synology vẫn còn khá mới với nhiều người dùng Việt Nam. Ông có thể giới thiệu khái quát về Synology được không?

Synology là nhà sản xuất các thiết bị lưu trữ dữ liệu qua mạng (Network Attached Storage), giải pháp quản lý giám sát camera IP và các thiết bị mạng đến từ Đài Loan. Công ty chúng tôi có hơn 800 nhân viên, 70% trong số này là các nhân sự tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển (R&D). Synology hiện có mặt ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Synology hỗ trợ người dùng tập trung hóa việc quản lý lưu trữ và sao lưu, chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi, triển khai các giải pháp giám sát chuyên nghiệp và quản lý mạng một cách tin cậy với ngân sách phù hợp trong kỷ nguyên đám mây.

Năm 2016, Synology giành vị trí số 1 trong cuộc Khảo sát về hệ thống lưu trữ NAS tầm trung của TechTarget, đứng đầu tất cả các nhà cung cấp lưu trữ bao gồm HPE, NetApp, EMC…

Lý do nào để các doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn giải pháp của Synology mà không phải là một cái tên nào khác, thưa ông?

Synology không chỉ cung cấp hệ thống lưu trữ phần cứng mà còn tích hợp vào đó giải pháp bảo vệ dữ liệu cấp doanh nghiệp Active Backup Suite.

Active Backup Suite hỗ trợ các tác vụ backup & restore đa nền tảng như PC, Server vật lý, File Server và ảo hoá VMware. Phần mềm này còn hỗ trợ việc Backup cho các nền tảng làm việc văn phòng phổ biến khác như Office 365 hay G Suite.

Active Backup Suite giúp đơn giản hoá các thao tác của nhân viên IT trong doanh nghiệp. Người quản lý có thể dùng máy tính để sao lưu dữ liệu từ PC, server, hệ thống máy ảo cũng như trên đám mây hay cài phần mềm cho tất cả các máy tính còn lại.

Đặc biệt, khác với các phần mềm khác doanh nghiệp phải trả phí hàng năm, Active Backup Suite hoàn toàn miễn phí.

Synology cũng có tính năng sao lưu dữ liệu đám mây, vậy tính năng này có ưu điểm gì so với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive hay OneDrive, bởi chúng miễn phí hoặc chi phí phải trả hàng tháng rất thấp.

Tuy nhiên, khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây này, người dùng sẽ gặp phải những vấn đề như không thể chủ động xử lý trong trường hợp dữ liệu gặp sự cố, không có quyền truy xuất dữ liệu và không biết rằng liệu bên thứ ba có giúp bảo vệ dữ liệu hay không.

Giải pháp của Synology sẽ giúp giải quyết những vấn đề đó. Chỉ cần 1 thiết bị chính là người dùng có thể quản lý “đám mây vật lý” thực sự đặt tại doanh nghiệp để lưu trữ, chia sẻ dữ liệu, đồng bộ 2 chiều, có thể backup theo nhiều phương thức giúp dữ liệu luôn an toàn và có thể phục hồi dữ liệu bất kỳ lúc nào.

Người dùng có thể tham khảo và áp dụng "Chiến lược sao lưu 3-2-1", điều đó có nghĩa là bạn có ít nhất 3 bản sao dữ liệu của mình, 2 bản được lưu trữ cục bộ nhưng trên các thiết bị khác nhau và 1 bản sao ngoại vi.

Không chỉ có lưu trữ và sao lưu cục bộ, Synology còn cung cấp dịch vụ đám mây của riêng mình, Synology C2. Trong những năm gần đây, Synology đang từng bước xây dựng đám mây lai để bảo vệ tất cả các tài sản kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bên cạnh nhu cầu về lưu trữ dữ liệu, thì việc quản lý camera giám sát trong cùng một hệ thống cũng đang tăng lên. Synology có giải pháp gì để đáp ứng cho nhu cầu này?

Hiện tại, có 2 công nghệ camera giám sát phổ biến là VMS và NVR. Công nghệ VMS có thể giúp kiểm soát các hệ thống camera giám sát lớn, người dùng có thể cấu hình cả về phần cứng và phần mềm. Tuy vậy, nhược điểm của VMS là chi phí quá đắt đỏ, người dùng phải trả phí thường niên trong suốt thời gian sử dụng.

Với NVR, chi phí đầu tư cho thiết bị khá rẻ, dễ cài đặt, nhưng công nghệ này là chỉ quản lý được số lượng camera nhỏ, dung lượng lưu trữ hạn chế.

Hệ thống giám sát camera được Synology phát triển bằng việc kết hợp lợi thế của VMS và NVR với khả năng quản lý tập trung hỗ trợ tới 6.000 camera chuẩn ONVIF hiện có trên thị trường, đồng thời liên kết cùng hệ thống lưu trữ NAS. Khi có vấn đề phát sinh từ hệ thống, người dùng chỉ phải tìm đến một đầu mối duy nhất là Synology.

Người dùng hệ thống giám sát của Synology chỉ cần trả tiền duy nhất 1 lần khi mua thiết bị. Điều này giúp giảm thiểu tối đa chi phí vận hành hệ thống.

Xin cảm ơn ông

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !