Tài liệu nội bộ của Apple tiết lộ kế hoạch hãm hại Qualcomm trong nhiều năm trước đây

Tất cả đều đã được tính toán từ trước, từng bước một”.

Apple đã khởi kiện chống lại Qualcomm vào năm 2017, do nhà sản xuất chip này lợi dụng vị thế độc quyền của mình để ép giá cấp phép các bằng sáng chế công nghệ. Tuy nhiên mới đây, luật sư của Qualcomm cho biết Apple đã lên kế hoạch trước đó nhiều năm để nhằm làm suy yếu đối tác của mình và tạo ra những bằng chứng chống lại Qualcomm trước tòa án.

Luật sư Evan Chesler của Qualcomm cho biết: “Apple đã lên kế hoạch trước đó hai năm. Tất cả đều đã được tính toán từ trước, từng bước một”. Điều đó có nghĩa là Apple đã có một kế hoạch vô cùng tỉ mỉ, nhằm tạo bằng chứng chống lại Qualcomm, chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh pháp lý sẽ nổ ra.

Tài liệu nội bộ của Apple tiết lộ kế hoạch hãm hại Qualcomm trong nhiều năm trước đây - Ảnh 1.

Vị luật sư này cũng nắm được bằng chứng là các tài liệu nội bộ của Apple. Nó tiết lộ rằng Apple đã đặt ra các kịch bản khi xảy ra chiến tranh pháp lý với Qualcomm từ tận năm 2014. Trong đó bao gồm cả kế hoạch bắt đầu khởi kiện khi kết thúc năm 2016 và sẽ hợp tác với Intel để gây sức ép lên Qualcomm, mặc dù thực tế Apple phụ thuộc rất nhiều vào các công nghệ của Qualcomm.

Tài liệu này còn tiết lộ kế hoạch tạo bằng chứng chống lại Qualcomm của Apple. Đó là hợp tác với một số công ty để cấp phép các bằng sáng chế giá rẻ, sau đó so sánh với giá cấp phép bằng sáng chế của Qualcomm để cho rằng nhà sản xuất chất bán dẫn này đang ép giá quá cao. Trên thực tế tài liệu nội bộ của Apple cũng thừa nhận các bằng sáng chế giá rẻ này toàn những công nghệ không quan trọng.

Trong tài liệu này, Apple thừa nhận các công nghệ của Qualcomm là dẫn đầu trong ngành công nghiệp, nhưng Apple vẫn muốn tìm cách để giảm giá thành cấp phép bằng sáng chế. Ngay cả khi giá cấp phép bằng sáng chế của Qualcomm không thay đổi trong nhiều năm, khi doanh số iPhone ngày càng tăng mạnh.

Apple đã yêu cầu Qualcomm tiếp tục cung cấp các linh kiện quan trọng như chip modem, nhưng đồng thời cũng chỉ thị cho các nhà sản xuất của mình không trả tiền cấp phép bằng sáng chế nữa. Sau đó gợi ý cho các nhà sản xuất này để yêu cầu cắt giảm giá thành cấp phép bằng sáng chế, làm ảnh hưởng đến nguồn thu lớn của Qualcomm.

Trong khi Apple và Qualcomm đã đạt được thỏa thuận hợp tác mới vào ngày 16 tháng 4 vừa qua, Qualcomm vẫn nền đề phòng và cảnh giác cao độ. Bởi trong kế hoạch của Apple vẫn có danh mục thiết kế và sản xuất chip modem.

Do đó, Apple hoàn toàn có thể hất cẳng Qualcomm sau khi đã có thể tự sản xuất những con chip modem của riêng mình. Còn hiện tại, Apple chắc chắn vẫn phải phụ thuộc vào Qualcomm để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh khác trong cuộc đua 5G.

Tham khảo: venturebeat

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !