Tai nghe lén, bút camera và loạt đồ gian lận thi cử được quảng cáo tràn lan trên Youtube, không hề bị kiểm duyệt

Những thiết bị tiếp tay cho những hành vi xấu vẫn xuất hiện đầy rẫy trên Youtube, không hề được kiểm duyệt kỹ càng và có thể gây ra nhiều hệ lụy cho mùa thi sắp tới.

Các thiết bị như máy nghe lén, tai nghe siêu nhỏ hoặc camera giấu kín từ trước tới này vẫn được coi là những mặt hàng nhạy cảm, có thể khiến người sử dụng vi phạm pháp luật và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự công bằng của các kỳ thi.

Thế nhưng trên Youtube hiện nay, nếu chỉ cần gõ từ khóa "thiết bị nghe lén", "máy ghi âm" hay "bút ngụy trang", chúng ta sẽ có thể tiếp cận với vô số video bày bán những món đồ công nghệ tương tự, được người bán quảng cáo là có thể giúp thí sinh "vượt qua mọi kỳ thi, dù thi trên giấy hay trên máy tính cũng đều không thành vấn đề".

Tai nghe lén, bút camera và loạt đồ gian lận thi cử được quảng cáo tràn lan trên Youtube, không hề bị kiểm duyệt - Ảnh 1.

YouTube tràn lan quảng cáo thiết bị gian lận thi cử: Từ tai nghe siêu nhỏ tới bút camera quay lén

Mỗi video đều ghi rõ số điện thoại, địa chỉ để người dùng liên hệ và mua các thiết bị này. Một số clip còn hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết làm cách nào để cài thiết bị vào cúc áo và tránh bị phát hiện. Các mặt hàng nhạy cảm này cũng có mặt ở mọi mức giá, từ vài trăm ngàn cho tới cả vài triệu đồng, thậm chí còn có cả dây chuyền kiêm thiết bị ghi âm, đồng hồ quay phim, v.v...

Điều đáng nói là Youtube vẫn mặc nhiên để các video dạng trên xuất hiện tràn lan mà không hề bị kiểm duyệt. Một số video còn xuất hiện từ năm 2017, có nghĩa nó đã có mặt từ khoảng 2 năm trước nhưng vẫn "sống tốt" tới thời điểm hiện tại.

Đối với Youtube, hiện mạng xã hội video này đã có một mục quy định rõ ràng về "Bán hàng hóa bất hợp pháp hoặc hàng hóa theo quy định", nhằm hạn chế các hành vi quảng cáo, giới thiệu các loại sản phẩm mang tính chất lừa gạt, gian lận và không đúng với quy định của pháp luật.

Thế nhưng thực tế, những video có nội dung tương tự hay cụ thể là video bày bán thiết bị gian lận thi cử vẫn ngang nhiên tồn tại trên Youtube và không gặp phải trở ngại gì suốt một thời gian dài. Đây đều là loại hàng hóa được cho là nhạy cảm, có thể khiến người dùng vi phạm pháp luật nếu sử dụng với mục đích xấu, nhất là khi mùa thi chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc.

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !