Tài sản của sếp Google, Facebook và Amazon sụt hàng tỷ USD

Tài sản của các nhà sáng lập Google, Facebook và Amazon giảm tổng cộng hơn 16 tỷ USD sau khi có tin các hãng công nghệ này bị chính phủ Mỹ điều tra về hành vi độc quyền.

Theo Forbes, hôm 3/6 tổng tài sản của hai nhà sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page lần lượt sụt 2,6 tỷ USD2,7 tỷ USD xuống còn 45,6 tỷ USD48,4 tỷ USD. Tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg giảm 4,8 tỷ USD xuống còn 61,2 tỷ USD.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos mới là người chịu nhiều thiệt hại nhiều nhất khi tài sản của ông sụt 6,5 tỷ USD. Dù vậy, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 139,8 tỷ USD.

Tai san cua sep Google, Facebook va Amazon sut hang ty USD hinh anh 1
Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sụt 6,5 tỷ USD. Ảnh: Mandel Ngan/Getty Images

Theo Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ thực hiện cuộc điều tra Apple và Google vì hành vi độc quyền, kìm hãm sự cạnh tranh và hạn chế lựa chọn của người tiêu dùng. Trong khi đó, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon. 

Các nghị sĩ Hạ viện Mỹ cũng tuyên bố sẽ điều tra những tập đoàn công nghệ khổng lồ này. Ngay lập tức, giá cổ phiếu các hãng trên sụt giảm mạnh. Cổ phiếu Facebook sụt 7%, Google hạ 6%, Amazon 4,6% và Apple 1%. 

Trong năm 2019, nhà chức trách châu Âu đã phạt Google 1,5 tỷ Euro vì hành vi độc quyền. 

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !