Tại sao iPhone lại giới hạn 9 ứng dụng trong mỗi trang thư mục?

Với số lượng ứng dụng trên iPhone ngày càng nhiều, việc sắp xếp chúng vào một thư mục là điều cần thiết. Thế nhưng, tại sao Apple lại vẫn chỉ cho hiển thị 9 ứng dụng trong mỗi trang thư mục, đặc biệt là khi kích thước màn hình càng ngày càng lớn?

Apple lần đầu tiên mang tính năng thư mục lên iOS 4 và bạn có thể sắp xếp 12 ứng dụng vào một thư mục, và thậm chí, con số này còn có thể lên đến 16 trên iPhone 5. Nhưng điều tuyệt vời nhất là tất cả 16 ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình cùng một lúc.

Tuy nhiên, khi iOS 7 được giới thiệu, nó đã được thiết kế lại giao diện người dùng và vẫn đi kèm với tính năng thư mục. Thế nhưng, nó lại chỉ hiện 9 ứng dụng cho mỗi một trang và bạn sẽ phải vuốt sang một trang khác để thấy được thêm các ứng dụng còn lại.

Thực tế, điều này có ý đồ đối với iPhone 4 và thậm chí là iPhone 5 bởi vì chúng có màn hình khá nhỏ so với những phiên bản hiện tại. Trên các mẫu có kích thước nhỏ, khi mở một thư mục sẽ chỉ có 9 ứng dụng trong một trang là hợp lý. Thế nhưng, với những chiếc iPhone có kích thước màn hình lớn hơn, ví dụ như 6,5 inch của iPhone XS Max, việc vẫn duy trì kích thước thư mục như vậy là rất lãng phí không gian màn hình.

Tiếc là, trên những chiếc iPhone có kích thước lớn này (thậm chí là đối với màn hình 5,8 inch thông thường của iPhone XS), những thư mục này có vẻ trông khá tệ. Chỉ cần nhìn vào bức ảnh chụp màn hình này khi mở thư mục này, bạn sẽ thấy có quá nhiều không gian màn hình không sử dụng, trong khi đó vẫn có thể tận dụng tốt hơn để hiển thị thêm nhiều thông tin. Và một câu hỏi nữa: Tại sao tiêu đề thư mục lại bị đặt khá xa so với phần ruột của thư mục?

Dĩ nhiên, điều này có thể là do sự lựa chọn thiết kế có chủ ý của Apple, giúp bạn không phải rướn ngón tay lên trên màn hình để chọn ứng dụng bên trong thư mục. Thế nhưng, chúng ta lại phải làm điều đó nếu chọn một ứng dụng nằm ở trên cùng tại màn hình Home.

Thử xem bức ảnh này, How To Geek đã thử chỉnh sửa lại bằng Photoshop để xem một thư mục có thể hoạt động tốt hơn như thế nào và trông nó sẽ đẹp hơn ra sao trên những chiếc iPhone mới có kích thước màn hình lớn.

Như bạn có thể thấy, việc thêm hai hàng ứng dụng khác giúp tăng số lượng từ 9 lên đến 15, và nó hoàn toàn hợp lý hơn cho khoảng không gian màn hình dư thừa trước đó. Bạn vẫn có thể vuốt qua, nhưng có nhiều ứng dụng hơn trên màn hình cùng một lúc sẽ giảm đi số lần vuốt mà bạn phải làm.

Bên cạnh đó, Apple cũng có thể dễ dàng thực hiệu một điều tương tự trên iPad. Dù thư mục trên iPad có thể hiển thị 16 ứng dụng, thế nhưng, vẫn có nhiều không gian xung quanh thư mục chưa được tận dụng.

Apple có thể dễ dàng mở rộng kích thước của một thư mục để phủ toàn bộ màn hình của iPad. Nhưng tại sao họ lại không làm vậy?

So với với Android, điều này phụ thuộc vào mỗi thiết bị cụ thể và launcher nào người dùng đang sử dụng. Nhưng ta lấy một ví dụ, launcher mặc định trên Pixel 3 có thể hiển thị 15 ứng dụng trong cùng một trang thư mục. Nếu bạn cài các launcher bên thứ ba, như Nova Launcher, bạn có thể có đến 20 ứng dụng được hiển thị trong một thư mục ngay cùng lúc.

Hi vọng, trong tương lai, Apple sẽ cải thiện điều này.

iPhone 14 Plus gia tăng sức hút trước ngày lên kệ

iPhone 14 Plus cho thấy sức hấp dẫn ở thời điểm sát ngày lên kệ khi nhu cầu đặt hàng chiếc iPhone màn hình lớn này đang tăng lên đáng kể.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Đang cập nhật dữ liệu !