Tại sao trong các bức ảnh cũ thời xưa, mọi người hầu như không hề cười khi chụp ảnh?

ictnews Vì sao trong các bức ảnh cũ thời xưa, mọi người thường rất ít khi mỉm cười? Có phải do họ phải cố gắng giữ im khuôn mặt trong một thời gian dài để chụp ảnh, và họ cảm thấy không thoải mái?

Tại sao trong các bức ảnh cũ thời xưa, mọi người hầu như không hề cười khi chụp ảnh?

Tại sao trong các bức ảnh cũ thời xưa, mọi người hầu như không hề cười khi chụp ảnh?

Vì sao trong các bức ảnh cũ thời xưa, mọi người thường rất ít khi mỉm cười? Có phải do họ phải cố gắng giữ im khuôn mặt trong một thời gian dài để chụp ảnh, và họ cảm thấy không thoải mái? Thật ra, trong những ngày đầu của kỷ nguyên chụp ảnh, thời gian phơi sáng cần thiết để chụp được một tấm ảnh cũng chỉ kéo dài từ 5 đến 15 giây.

Theo Ann Shumard, người phụ trách cao cấp các bức ảnh tại Phòng trưng bày chân dung quốc gia Mỹ, lý do thực sự về việc mọi người ít khi cười khi chụp ảnh là vào giữa thế kỷ 19, chụp ảnh là một việc rất đắt đỏ, tốn kém và không phổ biến đến mức mọi người nghĩ bức ảnh đó có thể là bức ảnh duy nhất họ được chụp và là bức ảnh duy nhất lưu lại hình ảnh, chân dung của họ. Hay có thể nói là “bức ảnh để đời”. Vì thế, thay vì cười toe toét, họ thường chọn một dung mạo chu đáo và nghiêm túc, mang theo từ những quy ước chính thức giống như vẽ một bức chân dung.

Khi George Eastman, người sáng lập hãng máy ảnh nổi tiếng Eastman Kodak, giới thiệu máy ảnh cầm tay đầu tiên vào năm 1888, việc chụp ảnh đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn. Những bức ảnh chụp vào khoảng từ đầu thế kỷ 20 cho thấy người được chụp ảnh cười nhiều hơn, trông ngọt ngào hơn nhiều.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Hàng triệu thiết bị lưu trữ bị phá hủy mỗi năm

Theo Financial Times, các hãng công nghệ phá hủy hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm, bất chấp chúng có thể tái sử dụng.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Tại sao Trung Quốc vẫn tiếp tục đổ tiền vào Thung lũng Silicon?

Bất chấp những căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, năm nay đang trên đà trở thành một trong những năm Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhất vào Thung lũng Silicon.

Trộm 5 triệu USD từ ví Bitcoin đang nằm trong kho của FBI

5 triệu USD trong ví Bitcoin mà FBI thu giữ “không cánh mà bay”. Kẻ đánh cắp biện hộ rằng việc cơ quan không biết cách giữ tiền số không phải lỗi của mình.

Nơi không có Internet suốt 2 năm trời

“Chẳng ai biết rằng mọi người ở đây đang phải chịu đựng những ngày tháng khủng khiếp vì chúng tôi đang bị cô lập với thế giới”, một người dân Ethiopia nói.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Đang cập nhật dữ liệu !