Tài xế Go-viet đặt cuốc xe ảo để phá đồng nghiệp

ictnews Sau khi đình công phản đối chính sách thưởng mới của công ty, nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đặt các cuốc xe ảo nhằm hạ uy tín công ty và làm nản lòng các tài xế khác.

Trên một nhóm Facebook dành cho tài xế Go-viet tại TP.HCM, nhiều người kêu gọi đặt các cuốc xe ảo để phá công ty. Việc này nằm trong các hoạt động nhằm phản đối công ty thực hiện chính sách thưởng mới.

Một người kêu gọi đặt Go-food ảo - Ảnh chụp màn hình

Hôm 18/7, hàng trăm tài xế Go-viet đình công, kéo đến các văn phòng của công ty vì Go-viet tung ra chính sách thưởng mới, gia tăng thu nhập cho tài xế nhưng buộc họ phải chạy nhiều cuốc hơn trước.

Cùng với việc tập hợp lực lượng để phản đối, tắt ứng dụng, một số người kêu gọi đặt các cuốc xe ảo để phá những tài xế không đi đình công, đồng thời hạ uy tín Go-viet. Việc kêu gọi đặt cuốc xe ảo thực hiện từ ngày 18/7 đến thời điểm viết bài này, ngày 22/7.

Sáng 22/7, một tài xế đăng lên nhóm Facebook hình ảnh khách đặt xe Go-bike nhưng không liên hệ được với khách để đón.

"Sáng sớm đầu tuần mà gặp mấy anh rồi. Mấy anh không chạy thì để bọn em chạy. Bọn em có xin tiền mấy anh đâu", người tên V.T bức xúc viết.

Một tài xế than phiền vì bị đặt cuốc xe ảo - Ảnh chụp màn hình

Một tài xế khác tên T.T hôm nay chạy 6 cây số đến chợ Bình Điền để đón khách nhưng cho biết "gọi 10 cuốc rồi không nghe máy".

Cũng hôm nay, người tên K.T dùng những từ ngữ nóng giận, đăng công khai số điện thoại người đã đặt hàng trên Go-food nhưng không nhận hàng.

Trước đó, một vài người kêu gọi đặt Go-food ảo để tài xế bị thiệt hại nhiều hơn. Vì đặt thức ăn thì tài xế phải bỏ tiền mua đồ ăn, nếu khách không lấy hàng thì coi như tài xế mất tiền. Nếu đặt Go-bike, tài xế chỉ bị mất công đi lại.

Những người đình công cho rằng đặt các cuốc xe ảo sẽ khiến tài xế không tham gia phản đối phải nản lòng, sẽ không nhận đơn nữa hoặc tắt ứng dụng. Nhiều tài xế tắt ứng dụng hoặc không nhận đơn sẽ gây áp lực cho Go-viet.

Tuy vậy, cùng với lượng người kêu gọi đặt cuốc ảo thì nhiều người khác lên tiếng phản đối hành động này.

Người tên S.N cho rằng đình công cũng "đáng khích lệ", nhưng việc đặt cuốc xe ảo sẽ ảnh hưởng đến nồi cơm của tài xế, nhiều trong số đó phải kiếm sống qua ngày, trong khi những người này cũng là "đồng đội" cùng chung màu áo.

Người tên L.M.H cho rằng hành động đặt đơn ảo ảnh hưởng những người khó khăn, "cày cuốc nuôi gia đình", và nói những người đặt cuốc xe ảo sẽ bị "quả báo".

Từ sáng 18/7, hàng trăm tài xế tập hợp phản đối Go-viet tung chương trình điểm thưởng mới. Khoảng 16h30 cùng ngày, tất cả tài xế tập trung trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 (TP.HCM) - nơi đặt văn phòng làm việc của Go-viet - đã giải tán. Một ngày sau, hình ảnh trên Facebook cho thấy khoảng 100 tài xế kéo qua trụ sở Grab, đại diện Grab xác nhận có một số tài xế Go-viet đã chuyển sang chạy Grab. Cuộc "xuống đường" của nhóm tài xế Go-viet không còn thực hiện những ngày sau đó.

Phía Go-viet cho biết sẽ ghi nhận các ý kiến phản hồi của tài xế nhưng không nói rõ có điều chỉnh chính sách điểm thưởng mới hay không.

Đại diện Go-viet trả lời phóng viên cho biết chương trình điểm thưởng gần tương đương đã áp dụng tại Hà Nội vào tháng 5 nhưng tài xế không phản đối như tại TP.HCM mới đây.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !