Tài xế MyGo “khoe” thu nhập 20 triệu đồng/tháng, phía sau là những câu chuyện chia sẻ bất ngờ

ictnews 120.000 đối tác tài xế MyGo có thu nhập trung bình 16 triệu đồng/tháng, trong đó có tới trên 10% tài xế đạt thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng. Một số người đã chia sẻ câu chuyện đầy bất ngờ phía sau mức thu nhập này.

Tài xế giao hàng qua ứng dụng MyGo

Phạm Gia Vinh là một đối tác MyGo tại chi nhánh Hai Bà Trưng. Theo chia sẻ của Vinh, cả hai vợ chồng anh đều làm việc tại chi nhánh này.

Dù là một đối tác giao hàng nhưng giờ giấc công việc của Phạm Gia Vinh gần với công việc của một nhân viên văn phòng. Anh chia sẻ: "Bình thường buổi sáng tôi có mặt ở Hub lúc 7h sáng, thực hiện thao tác nhận hàng từ nhân viên bưu cục với lượng 40 - 50 bưu gửi đối với hàng gom và 25 - 30 bưu gửi hàng kiện. Tất cả được tạo trên ứng dụng MyGo và bắt đầu lên tuyến. Với số lượng bưu phẩm như vậy, vào ngày bình thường, tôi phát đến khoảng 12h. Sau đó tôi quay trở lại Bưu cục và bàn giao toàn bộ hóa đơn, chứng từ và chốt đơn hàng cho nhân viên quản lý. Sau đó, tôi có khoảng thời gian 1 đến 2 tiếng để nghỉ ngơi buổi trưa".

Công việc buổi chiều cũng diễn ra tương tự và kết thúc vào khoảng 5h chiều để bàn giao và chốt đơn tại bưu cục. Mỗi tuần, anh Vinh cho biết dành khoảng 3 đến 4 buổi tối để đi phát hàng nội tỉnh. Theo chia sẻ, trước khi giao hàng cho MyGo, anh đã có thời gian giao hàng cho một ứng dụng khác.

Với cường độ làm việc đều đặn, mỗi ngày Phạm Gia Vinh giao được trung bình từ 90 - 110 đơn hàng, ngày nhiều nhất có thể lên đến 120 đơn với mức thu nhập trung bình 500.000 - 600.000 đồng/ngày. Có những ngày cao điểm lên đến 850.000 đồng thậm chí cao hơn. Tỷ lệ phát hàng cũng thành công nhiều hơn khi khách hàng tin tưởng vào Viettel Post.

Phạm Gia Vinh là 1 trong số 120.000 đối tác giao hàng hiện nay của MyGo. Ứng dụng do Viettel Post phát triển và ra mắt thị trường hồi đầu tháng 7/2019. Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng MyGo lại tuyên bố đi theo hướng riêng khi không tham gia cuộc đua "cắt máu" trong lĩnh vực gọi xe. Ứng dụng này tận dụng được lượng tài xế xã hội để vừa giao hàng và chở người, đồng thời cho phép tài xế nhận và trả hàng nhiều điểm trong cùng một chặng đường để tối ưu chi phí.

Theo một con số ICTnews có được, lượng hàng trung bình của Viettel Post hiện lên tới 350.000 đơn hàng/ngày khiến Viettel Post chưa giao hàng đúng thời gian kỳ vọng. Và Viettel Post phải huy động tài xế tham gia ứng dụng giao hàng nhằm tối ưu thời gian, chi phí.

Cũng theo chia sẻ của đại diện Viettel Post, tổng số trên 120.000 đối tác MyGo hiện nay đã có thu nhập trung bình 16 triệu đồng/tháng. Trong đó, có tới trên 12.000 (chiếm hơn 10%) đạt con số thu nhập trung bình trên 20 triệu đồng/tháng.

Công bố trước đó, Viettel Post cho biết chuyển giao dần mảng giao hàng qua ứng dụng MyGo. Lượng đơn hàng thông qua MyGo khoảng 70.000 đơn/ngày (chiếm 20% tổng đơn hàng của Viettel Post). Doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu nâng tỷ lệ này lên 40% vào cuối năm 2019. Với lượng đơn hàng như trên, các đối tác tài xế của MyGo “không thiếu việc” và cũng có một nguồn thu nhập ổn định.

Tại chi nhánh Hai Bà Trưng, PV cũng gặp gỡ một đối tác tài xế khác là Nguyễn Tiến Dũng. Anh này cho biết đã lập tức đăng ký trở thành tài xế MyGo ngay khi biết Viettel Post tuyển tài xế giao hàng. Cũng như Vinh, mỗi ngày Dũng giao trung bình được khoảng 80-100 đơn hàng với mức thu nhập tương tự.

Nhưng theo chia sẻ của Dũng, điều hấp dẫn dẫn nhất của MyGo không chỉ nằm ở thu nhập mà còn ở cơ hội trở thành nhân viên chính thức. “Nếu đạt được những yêu cầu cần thiết em có thể được công ty ký Hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm, lúc đó mình sẽ trở thành người của Viettel, thực sự em rất hào hứng”, Dũng chia sẻ.

Trở thành nhân viên giao hàng chính thức dù là đối tác chạy xe qua ứng dụng không chỉ là nguyện vọng của tài xế Dũng. Với chính sách giữ chân tài xế, đại diện Viettel Post cho biết, trong tháng 12, Viettel Post sẽ ký hợp đồng với 157 tài xế MyGo đủ điều kiện trở thành nhân viên chính thức.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !