Tầm quan trọng của bản quyền sản phẩm phần mềm đối với doanh nghiệp Việt

ictnews Sở hữu bản quyền phần mềm Microsoft Office 365 & Windows là sự đầu tư phù hợp cho doanh nghiệp Việt.

Việt Nam đang tham gia tích cực vào quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới cùng với nhiều cơ hội hợp tác rộng mở. Tuy nhiên, song song với các cơ hội thì quốc gia này cũng phải đối mặt với những áp lực cạnh tranh lớn. Vì thế, các doanh nghiệp Việt Nam cần tuân thủ các quy định, điều luật quốc tế, trong đó nổi bật nhất là quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Theo báo cáo của Liên minh phần mềm toàn cầu BSA, năm 2017, tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam đáng báo động với tỷ lệ 74%, trong khi quốc gia có tỷ lệ tốt nhất ở khu vực APAC là New Zealand (18%).

Một trong những vấn đề nổi cộm là việc sử dụng sản phẩm phần mềm không bản quyền và bất hợp pháp. Điều này dẫn đến những thiệt hại kinh tế trong hoạt động kinh doanh và tạo ra lỗ hổng về bảo mật thông tin trong chính doanh nghiệp.

Theo Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin & Truyền thông, trong tháng 1/2019, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã ghi nhận hơn 300 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin của Việt Nam. Do đó, việc triển khai và sử dụng ngay phần mềm có bản quyền là vấn đề mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua, đặc biệt với các gói phần mềm thông dụng Windows & Microsoft Office 365 (MS Office 365).

Vấn đề bản quyền phần mềm đã không còn là bài toán nan giải của các doanh nghiệp.

Được đánh giá cao từ giới chuyên gia, Windows bản quyền như một bệ phóng nâng tầm giá trị của MS Office 365. Bộ đôi này không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc nội bộ với sự đa dạng từ các gói dịch vụ phần mềm MS Office 365 bao gồm bộ dụng cụ văn phòng Office 365 (Word, Excel, ppt,..) mà còn đi kèm các ứng dụng thư điện tử, chia sẻ lịch làm việc (Calendar), tin nhắn, báo cáo kinh doanh (Reports), hội nghị truyền hình (Video conferencing) và chia sẻ tài liệu. Với bộ giải pháp này, các doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm những ứng dụng văn phòng chất lượng với nhiều tiện ích mới.

Các doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm những ứng dụng văn phòng chất lượng với nhiều tiện ích mới tại CMC

Một lợi ích nổi bật khác bên cạnh những tiện ích mở rộng chính là trải nghiệm tích hợp toàn diện với khả năng bảo mật tuyệt đối. Cụ thể hơn, giải pháp này sẽ phát hiện, cập nhật và ứng phó nhanh chóng với phần mềm độc hại, ngăn chặn rò rỉ thông tin và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm những ứng dụng văn phòng chất lượng với nhiều tiện ích mới tại CMC

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để triển khai giải pháp tích hợp toàn diện của Microsoft cho doanh nghiệp?

Bước ngoặt tích cực từ thỏa thuận giữa Microsoft và những công ty, tập đoàn công nghệ Việt Nam từ năm 2006 chính là động thái mở đầu cho doanh nghiệp Việt từng bước nhận thức và tiếp cận để triển khai các gói sản phẩm tích hợp toàn diện. Đến nay, các đơn vị cung cấp các gói dịch vụ sản phẩm Microsoft rất nhiều, tuy nhiên để có lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng là điều các doanh nghiệp còn trăn trở.

Là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu của Microsoft tại Việt Nam, Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC (CMC SI) luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn công nghệ Microsoft.

Với hơn 3000 khách hàng đến từ Khối Chính phủ (Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Bộ Công thương,...), Khối Tài chính (Ngân hàng Agribank, MB, VIB,...) và Khối doanh nghiệp (Petrolimex, Viettel, Mobifone…), CMC SI hứa hẹn là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Doanh nghiệp của bạn muốn nâng cao hệ thống bảo mật thông tin, dữ liệu của mình? Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800234565 hoặc tại fanpage: https://www.facebook.com/CMCSIVietnam

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Kính viễn vọng của Mỹ hay Trung Quốc sẽ giải mã bí ẩn lớn nhất không gian?

Nancy Grace Roman của NASA và Xuntian của Trung Quốc hiện là hai kính viễn vọng không gian được kỳ vọng có thể giải mã một số bí ẩn lớn nhất trong không gian.

Lần đầu có báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

Trong 2 năm đại dịch, chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam giảm 10% chi phí, tăng trưởng từ 10 - 20% doanh thu và tăng hơn 20% năng suất lao động.

Đang cập nhật dữ liệu !