Táo quân 2019 đã đăng ký tại Mỹ, chưa lên sóng đã lo bị vi phạm bản quyền

Táo quân, như thường lệ, là một chương trình truyền hình được xem nhiều nhất và cũng bị xâm phạm bản quyền nhiều nhất. Nhưng từ Táo quân 2019, điều đó có thể sẽ thay đổi khi VTV cho biết đã đăng ký bản quyền Táo quân tại Mỹ.

Phát biểu trên bản tin VTV24, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã thẳng thắn gọi hành vi phát tán chương trình Táo quân lên các nền tảng mạng xã hội là ăn cắp. Theo thống kê của VTV, chương trình Táo quân năm 2018 ngay khi được phát sóng đã có nhiều kênh YouTube phát sóng cùng với VTV. Đến tối mùng 1 Tết 2018, đã có 260 ứng dụng, nền tảng vi phạm bản quyền Táo quân 2018.

táo quân 2019

Táo quân 2019 trong buổi tập đầu tiên vừa qua. Ảnh: VTV

Việc vi phạm bản quyền Táo quân, hay các chương trình truyền hình khác, gây thiệt hại cho nhà sản xuất bởi họ tốn kém đầu tư chi phí, công sức, thời gian trong khi việc phát tán qua các kênh khác nhau (không được phép) làm giảm tỉ suất người xem, giảm doanh thu quảng cáo.

"Nếu thực sự mọi người trân trọng chất xám hoặc công sức của những người làm chương trình thì sẽ ứng xử một cách có văn hóa và tôn trọng pháp luật", đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói. "Chúng tôi rất mong muốn khán giả cùng chung sức để đẩy lùi việc vi phạm bản quyền đang diễn ra phổ biến. Hãy là người thông thái và cũng thể hiện sự trân trọng đối với công sức của đội ngũ làm chương trình".

Mặc dù các kênh mạng xã hội như YouTube, Facebook đều có các biện pháp giúp bảo vệ bản quyền tác giả (kênh YouTube làm mạnh hơn), nhưng một số người dùng vẫn luôn tìm cách "lách luật", qua mặt các thuật toán giám sát bản quyền của các ông lớn công nghệ. Với việc đăng ký bản quyền tại Mỹ, không rõ liệu tình trạng vi phạm bản quyền Táo quân 2019 có giảm so với trước hay không.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trực tiếp: Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !