Tạp chí TIME bình chọn iPad, Apple Watch và AirPods là những thiết bị tốt nhất trong thập kỷ vừa qua

Tạp chí TIME danh tiếng vẫn thường xuyên vinh danh những phát minh và thiết bị ấn tượng nhất hàng năm. Tuy nhiên năm 2019 này có một chút khác biệt.

Tạp chí TIME danh tiếng vẫn thường xuyên vinh danh những phát minh và thiết bị ấn tượng nhất hàng năm. Tuy nhiên năm 2019 này có một chút khác biệt, khi mà năm nay đánh dấu kết thúc của một thập kỷ kéo dài từ năm 2010. Chính vì vậy, tạp chí TIME đã bình chọn danh sách những thiết bị công nghệ tốt nhất trong cả một thập kỷ vừa qua.

iPad của Apple đứng đầu trong danh sách này. Cũng là một sự trùng hợp, khi mà chiếc iPad đầu tiên đã được Steve Jobs giới thiệu vào tháng 1 năm 2020 và cũng sắp tròn 10 năm tuổi.

Biên tập viên Patrick Austin của TIME nói rằng iPad cũng giống như iPhone, thúc đẩy sự thay đổi trong văn hóa sử dụng máy tính của người dùng:

“Trước khi iPad được ra mắt vào năm 2010, ý tưởng của một chiếc máy tính bảng chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Và trong khi các đối thủ có rất nhiều thời gian để tạo ra những chiếc laptop siêu mỏng nhẹ hay những thiết bị lai 2 trong 1, thì Apple vẫn tiếp tục nâng cấp nền tảng iPadOS và phần cứng của mình để giữ vững một vị trí nhất định”.

iPad cũng đã có nhiều thay đổi kể từ phiên bản đầu tiên được ra mắt cách đây gần 10 năm. Apple đã giới thiệu nhiều phiên bản với kích thước khác nhau. Đặc biệt, iPad Pro đã định nghĩa lại một chiếc máy tính bảng, với màn hình lớn, hiệu năng cao, bút Apple Pencil và hỗ trợ tốt hơn cho công việc để thay thế hoàn toàn máy tính.

Tạp chí TIME bình chọn iPad, Apple Watch và AirPods là những thiết bị tốt nhất trong thập kỷ vừa qua - Ảnh 1.

Một thiết bị khác của Apple cũng được tạp chí TIME bình chọn là Apple Watch. Chiếc Apple Watch đầu tiên được ra mắt vào năm 2014, cho đến nay cũng đã được cải tiến rất nhiều. Mặc dù trên thị trường cũng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng Apple Watch vẫn hoàn toàn thống trị.

Tạp chí TIME bình chọn iPad, Apple Watch và AirPods là những thiết bị tốt nhất trong thập kỷ vừa qua - Ảnh 2.

Chiếc tai nghe không dây AirPods cũng nằm trong danh sách các thiết bị tốt nhất trong một thập kỷ vừa qua. Được ra mắt vào năm 2016, AirPods nhanh chóng trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Apple. Theo TIME, AirPods đã trở thành một biểu tượng theo cách riêng của nó, được so sánh giống với iPod trong quá khứ.

Dưới đây là danh sách 10 thiết bị tốt nhất trong một thập kỷ vừa qua được tạp chí TIME danh tiếng bình chọn:

1. Apple iPad (2010)

2. Tesla Model S (2012)

3. Raspberry Pi (2012)

4. Google Chromecast (2013)

5. DJI Phantom (2013)

6. Amazon Echo (2014)

7. Apple Watch (2015)

8. Apple AirPods (2016)

9. Nintendo Switch (2017)

10. Xbox Adaptive Controller (2018)

 

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !