Tập huấn kiến thức về an toàn, an ninh mạng cho phóng viên, biên tập viên trong năm 2019

ictnews Nhấn mạnh phóng viên, biên tập viên là lực lượng quan trọng để phổ biến, nâng cao nhận thức an toàn, an ninh mạng tới toàn bộ xã hội, Cục An toàn thông tin cho biết, trong năm nay sẽ tổ chức tập huấn về an toàn, an ninh mạng cho đội ngũ này.

Đại diện Cục An toàn thông tin nhấn mạnh, con người chính là yếu tố mấu chốt nhất trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Khẳng định con người là yếu tố mấu chốt nhất trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đại diện Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT cho rằng, một mặt cần phải có cách tuyên truyền, phổ biến ngắn gọn, dễ hiểu hơn, tới nhiều người hơn; nhưng mặt khác chúng ta cũng cần phải có những chương trình chuyên sâu, nâng cao hơn để đào tạo cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật.

Cũng theo vị đại diện này, trong năm nay, Cục An toàn thông tin sẽ triển khai một số giải pháp trọng tâm, trong đó có việc tổ chức phổ biến, tập huấn về an toàn, an ninh mạng cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. “Đây là lực lượng quan trọng trong việc phổ biến nâng cao nhận thức về an toàn, an ninh mạng tới toàn bộ xã hội”, đại diện Cục An toàn thông tin nhận định.

Bên cạnh đó, năm 2019, Cục An toàn thông tin cũng sẽ tổ chức đào tạo, tập huấn ngắn hạn theo chứng chỉ quốc tế cho đội ngũ giảng viên an toàn, an ninh mạng của các cơ sở đào tạo đại học - lực lượng quan trọng trong việc đào tạo ra các kỹ sư, cử nhân chất lượng cao; tổ chức các cuộc thi cho sinh viên, với sự tham gia của các đội từ khắp nơi trên thế giới; diễn tập, tấn công vào mục tiêu thật đã được khoanh vùng, xác định từ trước. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập cho đội ngũ cán bộ làm về an toàn, an ninh mạng ở các cơ quan, tổ chức nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

“Không ai có thể an toàn một mình trong thế giới kết nối. Vì thế, Việt Nam cần hình thành một mạng lưới an toàn, an ninh mạng trên phạm vi toàn quốc, với sự tham gia của các cơ quan, tổ chức nhà nước, hội, hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước. Ước tính lực lượng này có thể đến 10.000 người”, đại diện Cục An toàn thông tin cho hay.

Theo số liệu thống kê của Cục An toàn thông tin, triển khai nhiệm vụ tại Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020 (còn gọi là Đề án 99), năm 2018, Bộ TT&TT đã tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo, tập huấn, diễn tập chủ đề bảo đảm an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử và Chính quyền điện tử các cấp tại 7 vùng kinh tế trong toàn quốc. Trong đó, Bộ đã tổ chức được 15 khóa đào tạo theo chương trình quốc tế và 20 khóa đào tạo theo chương trình trong nước cho 965 cán bộ của các cơ quan, tổ chức nhà nước tại Trung ương và các địa phương.

Trong kế hoạch công tác năm 2019, Cục An toàn thông tin cũng đã xác định rõ một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là triển khai giám sát cho các lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng và hệ thống thông tin quan trọng của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ điện tử và đô thị thông minh; tiếp tục triển khai các chương trình diễn tập, tập trận phòng thủ, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Trung Quốc tìm cách “hạ nhiệt” cuộc chiến công nghệ

Bloomberg cho hay Bắc Kinh đã có động thái hợp tác với Washington nhằm đảm bảo công nghệ Mỹ sẽ không đến tay lực lượng quân đội nước này

Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Đang cập nhật dữ liệu !