Tập trung vào thương mại điện tử, FPT Retail hái quả ngọt khi mảng này tăng vượt bậc

ictnews Theo báo cáo tóm tắt kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu online của FPT Retail đạt 2.974 tỷ đồng, tăng trưởng 59,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Năm 2019 đánh dấu những hoạt động mới mẻ của FPT Shop, đặc biệt ở mảng online, do đó đã ảnh hưởng tích cực đến kết qủa kinh doanh của công ty mẹ là FRT (Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT).

Kết thúc quý 3/2019, doanh thu mảng bán hàng trực tuyến (online) của FPT Retail đạt mức 2,974 tỷ đồng, tăng trưởng tới 59,3% so với cùng kỳ năm 2018 và chiếm tỷ trọng 23,9% tổng doanh thu FRT.

FPT Shop giao hàng cho khách khi đặt qua website mua hàng quốc tế của công ty.

Hồi giữa năm, FPT Shop gây nhiều bất ngờ khi tung ra website bán hàng quốc tế, hợp tác với Fado để giúp khách hàng tại Việt Nam mua hàng trên trang Amazon. Doanh thu từ website bán hàng mới vẫn đến đều đặn, trong đó vào dịp mua sắm Prime Day nổi bật của Amazon, FPT Shop thu về hơn 10 tỷ đồng sau 48 tiếng đồng hồ bán hàng.

Trước đó, nhà bán lẻ có thị phần số 2 tại Việt Nam cũng gây bất ngờ khi hợp tác với Nguyễn Kim để bán hàng online các sản phẩm điện máy - mặt hàng FPT Shop còn thiếu. Đến hiện tại website bán điện máy của FPT Shop đã tạm ngưng nhưng cho thấy quyết tâm của nhà bán lẻ này trong việc mở rộng ngành nghề kinh doanh, đặc biệt trong mảng online.

Chú trọng vào mảng thương mại điện tử nên doanh thu mảng này của FRT chiếm hơn ⅕ doanh thu 9 tháng đầu năm 2019, cao hơn tỷ lệ thông thường của các nhà bán lẻ khác (thường ở mức 10-18%). Mức tăng trưởng gần 60% so với cùng kỳ chứng tỏ FRT đang muốn thực sự đẩy mạnh mảng bán hàng qua Internet.

Cùng với mảng kinh doanh online, FRT cũng đang phát triển các cửa hàng Long Châu như định hướng mà bà Nguyễn Bạch Điệp - CEO và chủ tịch HĐQT FRT - từng nêu trong kế hoạch kinh doanh hồi đầu năm. Theo đó, mảng bán lẻ dược phẩm sẽ là một động lực kinh doanh mới của cả công ty trong những năm tới.

FRT hiện đã có được 50 cửa hàng Long Châu, và cho biết đã ký hợp đồng mặt bằng với 20 địa điểm mới, đảm bảo kế hoạch 70 cửa hàng trong năm 2019.

Bên cạnh tăng trưởng của mảng online, doanh thu FRT vẫn tăng trưởng hai con số. Tính đến hết quý 3/2019, FRT ghi nhận doanh thu luỹ kế 9 tháng đầu năm đạt 12.427 tỷ đồng, tăng trưởng 12.7% so với cùng kỳ năm 2018.

Dù vậy, lợi nhuận của công ty không tăng trưởng tương đương. Theo đó, lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt 292 tỷ đồng, tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế đạt 2,3%, tăng so với tỷ suất lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2019. Giải thích nguyên nhân lợi nhuận không tăng trưởng như kỳ vọng, FRT cho biết trong tháng 9, công ty trích lập dự phòng cho khoản nợ xấu của 2 chương trình F-Friends và Subsidy nên đã thâm hụt vào lợi nhuận.

Kết thúc quý 3 năm 2019, tổng số lượng cửa hàng FPT Shop là 584. Cũng trong quý 3, FPT Shop khai trương 7 trung tâm laptop tại các tỉnh thành cả nước.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !