Tất cả những người giàu nhất giới công nghệ đều giàu hơn trong năm 2019, trừ một người...

ictnews 2019 tiếp tục là năm tốt lành với các tỷ phú công nghệ. Tất cả đều giàu hơn trong năm này, ngoại trừ một trường hợp đặc biệt...

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa trải qua cuộc “ly hôn bạc tỷ” với MacKenzie Bezos, ảnh hưởng không nhỏ tới tài sản ròng của ông. Đây là nguyên nhân chính khiến ông chủ Amazon “nghèo” đi đôi chút nhưng vẫn giữ ngôi vị giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos. Ảnh: AP

Dưới đây là bảng xếp hạng các tỷ phú công nghệ thế giới, dựa theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg tính đến ngày 30/10/2019.

11. Michael Dell

Michael Dell là nhà sáng lập kiêm CEO hãng máy tính Dell. Công ty vừa trở lại sàn chứng khoán tháng 12/2018 sau 5 năm. Ông đang có tài sản ròng 31,2 tỷ USD, tăng 2,99 tỷ USD trong năm nay.

10. Pony Ma

Là CEO tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent, Pony Ma là đối thủ của Jack Ma. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Tencent chính là WeChat, siêu ứng dụng có lượng người dùng khổng lồ. Ông Pony Ma có tài sản ròng 32,9 tỷ USD, tăng 618 triệu USD trong năm nay.

9. MacKenzie Bezos

Bà Bezos trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới sau khi ly hôn Jeff Bezos. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Amazon, cùng chồng điều hành công ty. Bà có tài sản ròng 35,4 tỷ USD và kiếm được số tiền này trong năm nay.

8. Jack Ma

Dù rút lui khỏi Alibaba, nhà sáng lập Jack Ma vẫn là một trong những người giàu nhất giới công nghệ với tài sản ròng 41,6 tỷ USD. Năm 2019, tài sản của ông tăng thêm 5,95 tỷ USD.

7. Steve Ballmer

Sau khi rời khỏi Ban giám đốc Microsoft 5 năm trước, cựu CEO Steve Ballmer đa dạng hóa đầu tư và kiếm được khá nhiều tiền. Ông có tài sản ròng 53 tỷ USD, tăng 14,3 tỷ USD trong năm nay.

6. Larry Ellison

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành, Giám đốc công nghệ Oracle, Larry Ellison, tận hưởng một năm ngọt ngào khi tài sản tăng 10,4 tỷ USD trong năm 2019, đạt 59,7 tỷ USD.

5. Sergey Brin

Dù Google bị phạt 1,7 tỷ USD tại châu Âu, tài sản của nhà đồng sáng lập Sergey Brin vẫn không suy giảm, thậm chí còn tăng mạnh. Ông kiếm được thêm 9,51 tỷ USD và có tài sản ròng 59,4 tỷ USD.

4. Larry Page

Một đồng sáng lập khác của Google, Larry Page, tăng 9,92 tỷ USD trong năm 2019, đạt 61,2 tỷ USD.

3. Mark Zuckerberg

Tài sản của Zuckerberg tăng 40% trong năm nay, tương ứng với 20,7 tỷ USD, nâng tài sản ròng lên 72,7 tỷ USD. Trái ngược với ông chủ, Facebook tiếp tục gặp nhiều thách thức khi dự án tiền ảo mất 1/4 người ủng hộ và công ty đối mặt với nhiều cuộc điều tra.

2. Bill Gates

Nhà sáng lập Microsoft suýt đoạt lại danh hiệu giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos nhưng không thành công. Dù vậy, tài sản của Bill Gates được cộng thêm 17,6 tỷ USD trong năm nay, đạt 108 tỷ USD.

1. Jeff Bezos

Mất 14,9 tỷ USD trong năm 2019, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 110 tỷ USD.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !