Tất cả startup tốt nghiệp từ Topica Founder Institute sẽ được đầu tư 50.000USD

ictnews Ký kết giữa Topica Founder Institute (TFI) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners cho phép các startup tốt nghiệp từ TFI sẽ nhận được 50.000USD tiền đầu tư.

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners hôm 16/1 ký thỏa thuận hợp tác đầu tư. Theo thoả thuận, các bên cho biết đây là lần đầu tiên tại Đông Nam Á, tất cả startup tốt nghiệp TFI nhận đầu tư 50.000USD, với quỹ tối thiểu 500.000USD mỗi khóa từ lnsignia Ventures Partners.

Đại diện TFI và Insignia Ventures Partners ký kết thoả thuận.

Các bên cho biết đây là lần đầu tiên một quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư một nguồn vốn cố định hàng năm cho các dự án startup mà không cần xem xét hay đánh giá khả năng thành công của dự án, startup chỉ cần đạt một điều kiện duy nhất là tốt nghiệp chương trình huấn Iuyện khởi nghiệp TFI.

Ông Yinglan Tan, sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm lnsignia Ventures Partners, đánh giá Việt Nam là một thị trường startup sôi động và tiềm năng, nếu được đầu tư phù hợp, startup Việt có thể tạo nên sự đột phá và thành công. Cho rằng TFI là chương trình đào tạo khởi nghiệp có chất lượng đáng tin cậy, quỹ quyết định sẽ trở thành nhà đầu tư cho tất cả các startup tốt nghiệp từ chương trình này.

Trong buổi ký kết, TFI cũng công bố Báo cáo thường niên về tình hình đầu tư vào startup Việt Nam năm 2018.
Theo đó, năm 2017 Việt Nam tiếp nhận 92 thương vụ đầu tư startup với tổng số vốn hơn 291 triệu USD, tăng gần gấp đôi về mặt số lượng thương vụ và gần 50% về mặt tổng số vốn đầu tư so với năm 2016 (50 thương vụ với 205 triệu USD).

Năm 2018, tổng số vốn đầu tư vào startup Việt lên đến 889 triệu USD, gấp 3 lần so với năm trước. Từ báo cáo có thể thấy 2018 là năm của những thương vụ đầu tư lớn, cùng tiếp nhận 92 thương vụ đầu tư trong đó 10 giao dịch hàng đầu đã mang về 734 triệu USD, chiếm 83% tổng giá trị thỏa thuận, gồm những giao dịch trên 30 triệu USD đầu tư vào Yeah1, Sendo và Topica cùng 7 thương vụ không được tiết lộ khác.

Ông Mai Duy Quang, đồng giám đốc Topica Founder Institute, đang trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam năm 2018.

Ông Mai Duy Quang, đồng giám đốc Topica, cho biết một tín hiệu mừng là năm qua các quỹ đầu tư nội có tổng vốn cũng lớn, với tổng vốn của 6 quỹ tương đương 500 triệu USD. Nghĩa là các nhà đầu tư nội đã sẵn sàng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong nước.

Các khởi nghiệp được đầu tư nhiều năm qua thuộc lĩnh vực công nghệ giáo dục, thương mại điện tử, du lịch công nghệ, logistics, giáo dục công nghệ.

Có những startup thu hút vốn đầu tư hàng triệu USD trong thời gian vừa qua như Appota, Atadi, Beeketing, Hoayeuthuong, Kyna, Logivan, Monkey Junior,... đều là những startup tốt nghiệp TFI - chương trình huấn Iuyện khởi nghiệp thành lập từ năm 2011.

TFI cho biết một phần ba thương vụ gọi vốn vòng Seed và Series A năm 2016 tại Việt Nam đến từ học viên TFI.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !