Tắt nguồn, tài xế vẫn bị phạt vì dùng điện thoại khi lái xe

Sử dụng điện thoại và các thiết bị liên quan tại Canada là vi phạm luật an toàn giao thông. Tuy nhiên, Patrick Henry Grzelak vẫn bị kết tội mặc dù anh không sử dụng điện thoại.

Tháng 10/2018, Patrick Henry Grzelak bị cảnh sát phạt vì tội dùng điện thoại khi lái xe. Khi đó, Patrick đang đeo tai nghe và chiếc điện thoại đã được tắt nguồn cất gọn gàng trong ngăn đựng găng tay. Vụ việc xảy ra ở Surrey, tỉnh British Columbia, Canada. Tuy nhiên, anh đã không đồng ý với án tội của mình.

Theo hồ sơ tòa thụ án, chiếc điện thoại của anh đã tắt nguồn vì hết pin. Bên cạnh đó, anh không hề nghe nhạc cũng như liên lạc với bất cứ ai thông qua chiếc tai nghe.

Phán quyết đưa ra có vẻ giống chuyên luận triết học hơn là một lời tuyên án. Thẩm phán Brent Adair đã xem xét lại việc một người sử dụng điện thoại dưới góc độ luật pháp.

Tat nguon, tai xe van bi phat vi dung dien thoai khi lai xe hinh anh 1
Sử dụng điện thoại và các thiết bị liên quan khi tham gia giao thông tại tỉnh British Columbia, Canada sẽ bị trừ điểm bằng lái và đóng tiền phạt khá cao. Ảnh: Bert Klassen/Alamy.

Brent Adair cho rằng với việc cắm dây tai nghe vào iPhone, bị cáo Patrick Henry Grzelak đã mở rộng phạm vi sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, Patrick Henry Grzelak vẫn phạm tội vì tai nghe của anh đã trở thành một phần của thiết bị và ở vị trí có thể sử dụng, tức ở đôi tai. Mặc dù chiếc điện thoại của bị cáo không được cầm trên tay hoặc để trên đùi.

Sau đó, thẩm phán Brent Adair cũng đã bác bỏ ý kiến cho rằng chiếc điện thoại đã hết pin là yếu tố cần thiết. Thẩm phán cũng chỉ ra trường hợp vào năm 2015, ông đã xác định rằng việc cầm điện thoại vẫn cấu thành việc sử dụng thiết bị mặc dù nó không có điện.

Cuối cùng, Patrick Henry Grzelak vẫn bị kết tội, anh phải chịu khoản tiền phạt lên đến 368 CAD (tương đương 200 USD) và trừ 4 điểm trong bằng lái. Bên cạnh đó, tiền phạt sẽ lên đến 2.000 CAD (gần 1.500 USD) nếu tái phạm nhiều lần.

Dùng đũa trộm điện thoại trên phố ở Trung Quốc Người đàn ông đã dùng đũa gắp trộm điện thoại của một phụ nữ trên đường phố Trung Quốc. Cảnh trộm diễn ra trước mắt nhiều người mà không ai ngăn cản.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc áp đảo xe lắp ráp tại Việt Nam

Lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000, khi nhu cầu trong nước với các phân khúc này tiếp tục gia tăng.

Tăng giá bán, xe ga Yamaha Grande 2022 được nâng cấp những gì?

Yamaha Grande 2022 có giá bán khởi điểm 45,9 triệu đồng, tăng cao nhất 1,2 triệu đồng so với bản cũ với một số nâng cấp đáng kể.

Đang cập nhật dữ liệu !