Telemor phải giữ vững vị trí là mạng viễn thông phát triển mạnh nhất, chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất tại Timor Leste

ictnews Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Telemor cần tiếp tục duy trì chất lượng viễn thông tốt, để giữ vững vị trí số một tại Timor Leste, đặt mục tiêu phát triển mạnh nhất, chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất.

Theo nguồn tin từ MIC, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam sang thăm, làm việc tại Cộng hòa dân chủ Timor Leste từ 28/8-1/9. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày trưng cầu dân ý về độc lập của Timor Leste; dự phiên họp toàn thể của Quốc hội Timor Leste; thăm trụ sở Công ty viễn thông Viettel Timor.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đến chào Thủ tướng Timor Leste Taur Matan Ruak. Ảnh theo MIC

Sáng 31/8, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm, làm việc với Công ty viễn thông Viettel Timor (Telemor). Trò chuyện với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên Công ty Telemor, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao sự phát triển của Telemor tại Timor Leste. Telemor hiện là nhà mạng di động lớn nhất tại Timor Leste, chiếm 54% thị phần thuê bao di động.

Bộ trưởng chỉ đạo thời gian tới, Telemor cần tiếp tục duy trì chất lượng viễn thông tốt, để giữ vững vị trí số một tại Timor Leste, đặt mục tiêu phát triển mạnh nhất, chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý, bên cạnh đó, Telemor nên tiếp tục phát triển công nghệ mới, chuyển dịch phát triển từ viễn thông sang ICT, phát triển các nền tảng, hạ tầng an ninh mạng, hỗ trợ xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho Chính phủ tại Timor Leste.

Telemor cần sử dụng các sản phẩm công nghệ của mình để hỗ trợ Timor Leste. Một trong những vấn đề cấp bách đã được Tổng thống Francisco Guterres Lú Olo nhấn mạnh đó là phát triển giáo dục đào tạo. Vì vậy, Telemor cần tạo ra các nền tảng về đào tạo để giúp Chính phủ Timor Leste giải quyết bài toán này, đồng thời cần đầu tư phát triển các nền tảng khác về lao động việc làm để giúp Chính phủ Timor Leste giải quyết được vấn đề thất nghiệp, dư thừa lao động.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm trụ sở Công ty viễn thông Viettel Timor. (Ảnh: Phúc Hằng/TTXVN)

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Telemor phối hợp chặt chẽ với Bộ TT&TT để cử các đoàn chuyên gia Việt Nam sang giúp nâng cao năng lực quản lý của các cơ quan chuyên ngành của Timor Leste về các lĩnh vực như quản lý tần số, chuyển đổi số quốc gia...

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh an ninh mạng cũng là điều kiện tiên quyết để thực hiện chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ điện tử. Telemor cần làm việc với các cơ quan liên quan của Timor Leste để nghiên cứu, xem xét khả năng hỗ trợ xây dựng trung tâm giám sát an ninh mạng cho Chính phủ Timor Leste.

Telemor chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 10/7/2013. Doanh thu năm 2018 đạt hơn 35 triệu USD, hiện là nhà mạng di động lớn nhất tại Timor Leste, chiếm 54% thị phần thuê bao di động. Telemor là một trong ba công ty viễn thông đang hoạt động tại đây, phủ sóng 97% đất nước, với 218 trạm BTS (2G, 3G, 4G) đến từng xã, 2,500km cáp quang, đạt 567.000 thuê bao di động.

Đến nay, Telemor đã tạo việc làm cho khoảng 238 nhân viên chính thức, trong đó có 208 người sở tại, chiếm 87% tổng lao động và hơn 129 lao động gián tiếp tại đất nước Timor Leste với thu nhập cao.

Trước đó, tối 30/8, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã dự Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày trưng cầu dân ý về độc lập của Timor Leste (30/8/1999-30/8/2019). Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã dự phiên họp toàn thể của Quốc hội Timor Leste.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bé trai biểu diễn võ thuật "ngẫu hứng" trước cổng trường gây sốt Icon

Trước khi lên xe phụ huynh đón, bé trai đã có màn nhào lộn và biểu diễn võ thuật trước cổng trường gây sốt cộng đồng mạng.

Ông bố một tay cứu con gái thoát hiểm trong gang tấc Icon

Ông bố nhanh tay đỡ chiếc tủ lạnh đang đổ xuống sắp đè trúng người cô con gái 3 tuổi.

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình Icon

Clip ghi lại khoảnh khắc một con thằn lằn hoang dã "khổng lồ" lao nhanh vào tiệm làm tóc khiến cô gái hốt hoảng bỏ chạy.

Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động trong đêm Icon

Người đàn ông phi thân từ tầng 2 xuống nóc ô tô đang đỗ dưới vỉa hè trong đêm như cảnh trong phim hành động.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Rơi từ tầng 4 xuống tầng 2, cậu bé thoát chết kỳ diệu Icon

Cậu bé rơi từ cửa sổ tầng 4 xuống ban công tầng 2 một toà chung cư, nhưng đã thoát chết kỳ diệu.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Người phụ nữ lao đầu vào xe tải, nguyên nhân "lãng xẹt" Icon

Người phụ nữ bị mất thăng bằng lao vào đầu xe tải sau khi vô tình va chạm với một công nhân lắp biển hiệu trên đường.

Đang cập nhật dữ liệu !