Tencent đầu tư vào ứng dụng dạy ‘nhảy đầm’, có filter làm đẹp da và đẩy dáng thần thánh cho hàng trăm triệu cụ ông, cụ bà Trung Quốc

Hiện Tangdou có 200 triệu người dùng ở Trung Quốc, nhiều hơn dân số Mexico và Vương quốc Anh cộng lại.

Tại Trung Quốc, có thể dễ dàng bắt gặp các nhóm phụ nữ trung niên và thậm chí là người cao tuổi tụ tập vào sáng sớm hoặc xế chiều để khiêu vũ cùng nhau trên nền nhạc phát ra từ những chiếc loa phóng thanh ở khắp các quảng trường công cộng.

Nhờ sự phát triển của Internet, giờ đây quảng trường không còn là sân khấu duy nhất của thế hệ này. Tangdou là một ứng dụng xã hội đang được ưa chuộng tại đất nước tỷ dân, đặc biệt là các cụ ông và cụ bà vì nó dạy họ cách khiêu vũ. Hiện Tangdou có 200 triệu người dùng ở Trung Quốc, nhiều hơn dân số Mexico và Vương quốc Anh cộng lại.

Tangdou có nghĩa là "kẹo hạt đậu" trong tiếng Anh và được ra mắt năm 2015 dưới dạng một ứng dụng video khiêu vũ của Xiaotang Technology có trụ sở tại Bắc Kinh. Tangdou gồm các hướng dẫn cho nhiều phong cách khác nhau từ múa dân gian Trung quốc, khiêu vũ cho đến hip-hop.

Tencent đầu tư vào ứng dụng dạy ‘nhảy đầm’, có filter làm đẹp da và đẩy dáng thần thánh cho hàng trăm triệu cụ ông, cụ bà Trung Quốc - Ảnh 1.

Giao diện của ứng dụng Tangdou.

Dù video hướng dẫn trên Tangdou là do giáo viên dạy nhảy chuyên nghiệp biên đạo nhưng người dùng có thể đăng video của mình lên. Bộ lọc của ứng dụng sẽ giúp làn da của họ đẹp hơn và thân hình thon thả hơn so với ngoài đời. Ngoài ra, họ cũng có thể chia sẻ hình ảnh với bạn bè kết nối trên ứng dụng thông qua trang truyền thông xã hội tên là "Square".

Một ứng dụng mini dành cho Tangdou đã có sẵn trên WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc. Từ đó, người dùng có thể mua quần áo, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da để cải thiện hình ảnh của mình trên Tangdou.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đang nắm bắt tiềm năng của nhóm nhân khẩu học khổng lồ này. Theo một tuyên bố được đưa ra ngày 22/4 vừa qua, Tangdou cho biết công ty đã thành công trong vòng gọi vốn series C với sự tham gia của gã khổng lồ Tencent và Shunwei Capital, quỹ được hậu thuẫn bởi Lei Jun, người sáng lập và giám đốc điều hành của nhà sản xuất smartphone Xiaomi Corp.

Tuy không tiết lộ quy mô của vòng gọi vốn mới nhất nhưng Tangdou cho biết họ đã huy động được gần 100 triệu USD. Zhang Yuan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Tangdou nói rằng trong tương lai, ngoài việc tạo doanh thu hiện có từ quảng cáo và thương mại điện tử, công ty sẽ mở rộng sang lĩnh vực du lịch, trải nghiệm ngoại tuyến và nhiều hoạt động khác nhắm tới đối tượng là người trung niên và người cao tuổi.

Bên cạnh giới trẻ, các công ty công nghệ ở Trung Quốc có xu hướng hướng tới những người cao tuổi am hiểu Internet và coi họ là một phần của "thế hệ bạc" đang gia tăng nhanh chóng về số lượng.

Tính đến cuối năm 2018, Trung Quốc có 829 triệu người dùng Internet với tỷ lệ 12,5% người dùng từ 50 tuổi trở lên và 15,6% người dùng từ 40 tuổi đến 49 tuổi. Theo báo cáo, tỷ lệ này sẽ tăng lên khi 1/4 dân số dự kiến của nước này sẽ bước qua tuổi 60 vào năm 2030.

Nhà quản lý Jeffery Li Zhaohui của Tencent Investment cho biết trong tuyên bố ngày 22/4: "Tangdou đại diện cho một hình thức hoạt động xã hội mới dành riêng cho người trung niên và cao tuổi. Chúng tôi hy vọng ứng dụng có thể làm phong phú thêm đời sống văn hóa, giải trí của họ và trở thành một nền tảng hàng đầu cho nhóm người này". Người cao tuổi hiện là một trong những nhóm nhân khẩu học phát triển nhanh nhất với 63 triệu người trên 55 tuổi trong số hơn 1 tỷ người dùng WeChat.

 

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !