Tesla sắp ra mắt tính năng xem YouTube và Netflix trên xe

ictnews Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết, bạn sẽ sớm có thể truyền phát video từ YouTube, Netflix và Hulu từ bảng điều khiển của Tesla

Elon Musk từ lâu đã tuyên bố về tiềm năng của màn hình chiếu trong xe: Không chỉ cung cấp thông tin mà còn phục vụ mục đích giải trí. Để chứng minh điều đó, mới đây ông cho biết khách hàng sẽ sớm có thể xem video trên xe.

Đăng trên Twitter thứ Bảy vừa rồi, Elon Musk đã viết rằng các màn hình trong xe Tesla sẽ "sớm" có thể phát trực tiếp YouTube và Netflix. Ông không đưa ra thời điểm chính xác nhưng cho biết việc thay đổi này sẽ diễn ra trong vòng vài tháng tới và chậm nhất là tháng 8.

Trước đó, Tesla đã ra mắt các tựa game có thể chơi trên xe như Cuphead, Tempest, Pole Position, Missile Command, ngoài ra hành khách còn có thể chơi cờ trên Tesla Arcade. Các trò chơi này chỉ hoạt động khi xe đang đừng và người chơi sử dụng tay lái để điều khiển. Việc xem video trên xe cũng vậy, tuy nhiên Musk nói rằng khi Tesla được các cơ quan kiểm duyệt xe tự lái thông qua, hành khách trên xe có thể xem video ngay cả khi xe đang chuyển động. Musk không đưa ra thời gian cụ thể ra mắt tính năng này.

Musk từ lâu đã muốn những chiếc xe của Tesla đóng vai trò là trung tâm cho các hoạt động giải trí. Trong tweet, ông nói rằng khách hàng có thể mong đợi "một trải nghiệm điện ảnh nhập vai tuyệt vời" với âm thanh vòm và ghế dựa thoải mái trong xe. Việc xem được video hay chơi game trên xe sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời trong điều kiện xe có thể hoàn toàn tự hành và hành khách sẽ không còn buồn chán khi đi xe.

Tuy nhiên những tính năng này mang đến những mối lo đáng quan ngại. Mẫu xe thử nghiệm yêu cầu phải có tài xế sau tay lái để đề phòng sự cố xảy ra bất kỳ lúc nào. Thực tế đã có một vụ tai nạn xảy ra năm 2017 giữa xe Uber tự lái và một người đi bộ, khi hành khách đang xem The Voice trên Hulu. Ngay cả khi công nghệ tự lái đang phát triển, vẫn chưa thể biết trước những chiếc xe này có an toàn tuyệt đối hay không.  

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !