Thái Nguyên đạt gần 800.000 văn bản điện tử được gửi, nhận trong năm 2018

ictnews Theo báo cáo công tác năm 2018 của Thái Nguyên, dự ước đến hết tháng 12/2018 tổng số văn bản điện tử được gửi/nhận trên toàn tỉnh đạt gần 800.000 văn bản điện tử.

Vừa qua, ông Vũ Quốc Thạnh, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&T) tỉnh Thái Nguyên đã cung cấp báo cáo về công tác thông tin và truyền thông của tỉnh năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; trong đó cung cấp một số kết quả về ứng dụng CNTT của tỉnh.

Theo đó, hệ thống thư điện tử dùng chung tỉnh Thái Nguyên @thainguyen.gov.vn hiện đã cấp và đang vận hành, duy trì gần 9000 tài khoản thư điện tử cho toàn bộ, cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh với; dung lượng mỗi hòm thư được cấp có kích thước tối đa 5 GB; kích thước tập tin tối đa cho phép đính kèm trong hệ thống thư điện tử dùng chung của tỉnh là 20 MB.

Về ứng dụng quản lý văn bản và điều hành công việc, trao đổi, liên thông văn bản điện tử có chữ ký số, đến tháng 8 năm 2018 hệ thống đã sẵn sàng liên thông trao đổi văn bản với 31 sở, ban, ngành, 9 huyện, thành phố, thị xã và 180 xã phường thị trấn; tích hợp chữ ký số trên hệ thống phần mềm quản lý điều hành văn bản đi đến và điều hành công việc để sẵn sàng sử dụng trao đổi văn bản điện tử có pháp lý như văn bản giấy.

Về kết quả trao đổi văn bản điện tử của Thái Nguyên dự ước đến hết tháng 12/2018, tổng số văn bản điện tử được gửi/nhận trên toàn tỉnh đạt gần 800.000 văn bản điện tử (giữa 989 đơn vị toàn tỉnh bao gồm cả khối Đảng, các phòng ban đơn vị thuộc UBND các huyện); thực hiện triển khai cung cấp dịch vụ và giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, 4 trực tuyến trên môi trường mạng với tổng số dịch vụ hành chính công trên toàn tỉnh đạt 1.700 dịch vụ.

Theo báo cáo công tác năm 2018 của Thái Nguyên, dự ước đến hết tháng 12/2018 tổng số văn bản điện tử được gửi/nhận trên toàn tỉnh đạt gần 800.000 văn bản điện tử (ảnh minh họa).

Nhìn lại cuối năm 2017 UBND thành phố Thái Nguyên đã khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại địa chỉ dichvucong.thainguyencity.gov.vn. Việc khai trương Cổng dịch vụ công sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp truy cập một địa chỉ và sử dụng một tài khoản duy nhất để khai báo, theo dõi, quản lý hồ sơ; giúp giảm số lượng, chứng từ và dữ liệu khai báo…

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !