"Thái tử Samsung" bị điều tra lạm dụng chất cấm propofol

ictnews Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, đồng thời cũng đang dính líu trong một vụ án tham nhũng, bị nghi ngờ lạm dụng thuốc an thần.

Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, đang vướng vào nhiều bê bối pháp lý. Ảnh: Reuters

Phó Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae Yong, đang bị điều tra vì cáo buộc tiêm trái phép propofol, một loại thuốc an thần. Vụ việc có thể ảnh hưởng đến phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng của ông.

Theo Trung tâm báo chí điều tra Hàn Quốc (KCIJ), công tố viên bắt đầu điều tra từ tháng 1/2020 sau khi nhận được khai báo rằng ông Lee “thường xuyên” tiêm propofol tại một thẩm mỹ viện và nhà riêng trong vài năm qua. Propofol được xếp vào loại thuốc an thần ở Hàn Quốc, đồng nghĩa nó chỉ có thể được sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ. Dù vậy, nó thường được sử dụng bất hợp pháp để đối phó với căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ.

KCIJ dẫn lời nguồn tin, người tự xưng là bạn trai của y tá tại thẩm mỹ viện, cho biết Phó Chủ tịch Lee tiêm propofol tại thẩm mỹ viện ở quận Gangnam, phía nam Seoul.

Samsung thừa nhận ông Lee được điều trị bằng propofol trong quá khứ tại thẩm mỹ viện và tại nhà nhưng hoàn toàn theo chỉ định của bác sỹ. Trong thông báo, công ty khẳng định cáo buộc không đúng sự thật và tin tưởng sự thật sẽ được tiết lộ trong quá trình điều tra.

Cuộc điều tra gia tăng áp lực lên người thừa kế của tập đoàn công nghệ lớn nhất xứ kim chi khi ông Lee cũng đang dính líu tới vụ án tham nhũng. Ông ngồi tù 1 năm vào năm 2017 sau khi bị kết án tặng hàng triệu USD tiền công ty cho bạn thân của cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun Hye nhằm “bôi trơn” quá trình kế vị của mình.

Lee được thả tự do năm 2018 sau khi Tòa án Seoul tạm hoãn thi hành án tù 2,5 năm nhưng quyết định bị lật ngược vào năm 2019 khi Tòa án tối cao ra lệnh cho tòa án bên dưới tính toán lại số tiền tham nhũng. Thẩm phán có thể cân nhắc cả cuộc điều tra sử dụng chất cấm khi quyết định bản án mới.

Đây không phải bê bối người nổi tiếng dùng propofol đầu tiên tại Hàn Quốc. CEO Hotel Shilla Lee Boo Jin, em gái Lee Jae Yong, cũng bị cáo buộc sử dụng chất gây nghiện này năm 2019. Công tố viên mở cuộc điều tra nhưng chưa quyết định có kết án bà này không.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !