Tham vọng 5G của Huawei tiếp tục bị "vùi dập"

ictnews Giấc mơ trở thành người dẫn đầu về mạng 5G của Huawei trên toàn cầu lại gặp trắc trở, lần này là tại Anh.

Tập đoàn viễn thông BT của Anh vừa xác nhận sẽ không mua thiết bị từ Huawei cho lõi của mạng không dây thế hệ tiếp theo (5G). Công ty cũng sẽ bỏ công nghệ Huawei đang tồn tại khỏi “trái tim” của mạng 4G trong vòng 2 năm. Người phát ngôn BT cho biết quyết định được thực hiện nhằm điều chỉnh hoạt động kinh doanh điện thoại di động của mình với chính sách dài hạn loại trừ Huawei khỏi mạng lõi.

Huawei đang vấp phải sự giám sát ngày một gắt gao từ Mỹ và các nước khác, nơi quan chức cảnh báo về rủi ro an ninh quốc gia tiềm tàng khi sử dụng sản phẩm Huawei. BT không bình luận về quyết định loại Huawei có phải do lo ngại an ninh hay không mà chỉ nói sẽ duy trì Huawei như “nhà cung ứng thiết bị quan trọng bên ngoài mạng lõi”. Thiết bị Huawei vẫn được dùng trong các lĩnh vực nhẹ nhàng hơn như cột ăng-ten hay tháp viễn thông.

Huawei “hiểu và ủng hộ” quyết định của BT, xem đây như bước đi “thông thường và được dự báo”. Công ty Trung Quốc đã hợp tác với BT gần 15 năm. Huawei vẫn tiếp tục làm việc với BT, ngoài ra còn lưu ý “sản phẩm và giải pháp phục vụ khách hàng tại 170 quốc gia và khu vực”.

Huawei gần như không còn hoạt động tại Mỹ, nơi hãng liên tục bị chỉ trích từ các nhà lập pháp và quan chức chính phủ, tố cáo hãng hoạt động dưới sự ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc. Công ty khẳng định hoạt động của mình không liên quan gì đến nhà nước. Tháng trước, Huawei cho biết được 46/50 công ty viễn thông lớn nhất thế giới tin tưởng. Dù vậy, các tổ chức bảo mật vẫn đặc biệt lo lắng về sự tham gia của Huawei trong mạng 5G tương lai bởi sự gia tăng của các thiết bị kết nối, nhà thông minh và IoT.

New Zealand và Australia cũng ngăn cản các công ty viễn thông trong nước sử dụng thiết bị Huawei cho mạng 5G.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !