Thận trọng khi mua smartwatch cho trẻ em trên Amazon

ictnews Các chuyên gia bảo mật phát hiện lỗ hổng trên smartwatch trẻ em giá rẻ có thể cho người lạ chiếm quyền điều khiển và theo dõi vị trí.

SmarTurtle Smart Watch for Kids. Ảnh: Amazon

Theo Deral Heiland, Giám đốc nghiên cứu công nghệ IoT của hãng bảo mật Rapid7, công ty của ông mua lại 3 smartwatch trên Amazon.com, giá từ 20 USD đến 35 USD. Ông cho biết 3 mẫu này là GreaSmart Children’s SmartWatch, Jsbaby Game Smart Watch và SmarTurtle Smart Watch for Kids, được lựa chọn ngẫu nhiên từ hàng chục loại đang bán trên Amazon. Chúng được quảng cáo là phù hợp với trẻ trong độ tuổi đến trường.

Cả ba đều cung cấp tính năng theo dõi vị trí, nhắn tin, chat. Chúng được sản xuất tại Trung Quốc và có cấu hình, phần mềm gần giống hệt nhau. Không chỉ có vậy, Raid7 phát hiện chúng còn có lỗi bảo mật tương tự.

Cụ thể, chúng cho phép người dùng xem và thay đổi chi tiết cấu hình bằng cách nhắn một số lệnh trực tiếp tới đồng hồ. Lỗ hổng có thể được vá bằng cập nhật phần mềm của nhà sản xuất nhưng khó xảy ra vì không thể định vị được nhà cung cấp các thiết bị này.

Mật khẩu mặc định của đồng hồ là “123456” nhưng một trong số các sách hướng dẫn lại không nhắc tới mật khẩu. Một hãng khác nhắc mật khẩu trên blog nhưng không in ra. Hãng thứ ba còn không đánh dấu đây mà mật khẩu hay cung cấp hướng dẫn thay đổi mật khẩu.

Về lý thuyết, nếu không thay đổi mật khẩu mặc định và không có bộ lọc SMS, kẻ tấn công biết số điện thoại của người đeo smartwatch có thể chiếm quyền điều khiển thiết bị. Từ đó, chúng dùng chức năng theo dõi và gọi thoại như người dùng hợp pháp (chẳng hạn bố mẹ). Ngoài ra, chúng còn có thể tắt mọi giao thức an toàn mà bố mẹ cài đặt trên đồng hồ.

Rapid7 nói các chuyên gia của họ không thể liên hệ người bán hay nhà sản xuất một trong ba đồng hồ - công ty Trung Quốc có tên 3g Electronics. Công ty cũng không trả lời tin nhắn của Bloomberg News.

Theo Rapid7, GreaSmart Children’s SmartWatch không còn bán trên Amazon. Oltec, người bán đồng hồ SmarTurle trên Amazon, cũng không trả lời tin nhắn trên website.

Rapid7 cảnh báo những người quan tâm tới an toàn, bảo mật và quyền riêng tư thiết bị IoT cũng như dịch vụ đám mây liên quan nên tránh sử dụng công nghệ không được nhà sản xuất đã được xác minh cung cấp.

Bạn không thực sự kiểm soát chiếc smartphone, tai nghe vừa bỏ tiền mua

Người dùng phải chi nhiều tiền để mua các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải lúc nào toàn quyền sở hữu chúng. Các hãng vẫn có sự kiểm soát nhất định thông qua điều khoản.

Bạn không thực sự kiểm soát chiếc smartphone, tai nghe vừa bỏ tiền mua

Người dùng phải chi nhiều tiền để mua các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải lúc nào toàn quyền sở hữu chúng. Các hãng vẫn có sự kiểm soát nhất định thông qua điều khoản.

Cách hẹn giờ gửi email trên iOS 16

Đến phiên bản iOS 16 thì tính năng hẹn giờ gửi email đã xuất hiện trên iPhone. Đây là một trong những nâng cấp mới của ứng dụng Mail.

Micron Technology đầu tư tổ hợp sản xuất chip lớn nhất tại Mỹ

Còn theo lãnh đạo Micron, dự án ở New York sẽ là cơ sở sản xuất chất bán dẫn lớn nhất tại Mỹ, dự kiến tạo ra gần 50 nghìn việc làm, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 20 tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Google giới thiệu bàn phím dài 1,65 m tại Nhật Bản

Ngoài dùng để gõ chữ, chiếc bàn phím này còn có thể tận dụng làm vợt muỗi, thước đo hay gậy chống đất khi cần.

Điện thoại có camera 200MP ra mắt tại Việt Nam

Hãng Xiaomi giới thiệu hai chiếc smartphone cao cấp, trong đó Xiaomi 12T Pro có độ phân giải camera cao nhất hiện nay, 200MP.

iPhone 2 SIM khó bảo hành tại Việt Nam

Các đơn vị bảo hành của Apple tại Việt Nam không đồng bộ về chính sách tiếp nhận iPhone xách tay. Trong đó, có một tỷ lệ từ chối nhất định.

Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người đăng ký Twitter Blue

Ngày 3/10, Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Giải pháp tối ưu tốc độ website doanh nghiệp, cải thiện trải nghiệm người dùng

Một doanh nghiệp sẽ chỉ có vỏn vẹn 3 giây ít ỏi để tạo ấn tượng ban đầu với một khách hàng thông qua website. Sẽ như thế nào nếu website mất nhiều hơn 3 giây để tải trang?

Ấn Độ xuất khẩu hơn 1 tỷ USD iPhone

Trong 5 tháng, kim ngạch xuất khẩu iPhone của Ấn Độ đã đạt 1 tỷ USD, theo Bloomberg.

Đang cập nhật dữ liệu !